Bảo quản trong túi giấy, khăn giấy
Sau khi gọt vỏ gừng, hãy dùng túi giấy hoặc khăn giấy gói lại và ngay lập tức cho gừng vào tủ lạnh hoặc tủ đông. Cách làm này, sẽ không làm gừng mất nước, không bị oxy hóa, có thể lưu trữ nó lâu hơn.
Bảo quản trong dung dịch axit
Gừng sau khi gọt vỏ có thể bảo quản trong dung dịch có tính axit như nước chanh hoặc giấm. Cách làm này làm gừng không tiếp xúc với không khí, không nhiễm vi khuẩn, vi trùng. Tuy nhiên, những chất lỏng này có thể làm thay đổi hương vị của gừng đã gọt vỏ so với ban đầu.
Băm nhuyễn và trữ đông
Một trong những cách tốt nhất để bảo quản gừng đã gọt vỏ là băm nhuyễn gừng, chia thành từng phần nhỏ vừa ăn và mang đi trữ đông.
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần băm gừng thật nhuyễn rồi bỏ vào khay nhựa, cho vào ngăn đông. Có thể cho khay nhựa đựng gừng băm nhuyễn vào hộp kín trước khi cho vào tủ lạnh để các thực phẩm trong tủ đông không ảnh hưởng đến sản phẩm. Gừng đông lạnh có thể bảo quản trong tủ lạnh được vài tháng mà không bị mất hương vị.
Bỏ túi hút chân không
Để bảo quản gừng trong tủ lạnh, có thể giữ nguyên miếng gừng. Cho miếng gừng vào một chiếc túi có nắp đậy và ép hết không khí ra khỏi túi. Cách làm này có thể giữ gừng đã gọt vỏ hơn 1 tháng
Những lưu ý khi bảo quản gừng
- Sau khi đã gọt vỏ và thái lát, gừng không thể bảo quản ở nhiệt độ phòng được nữa.
- Gừng có thể dễ dàng bảo quản trong tủ lạnh khoảng ba tuần trong tủ lạnh, miễn là không tiếp xúc với không khí và độ ẩm.
- Gừng có thể được bảo quản thành từng khối lớn trong tủ đông, nhưng nên bỏ vào hộp kín. trước khi cho vào tủ lạnh.
Cách đơn giản nhất để có được một củ gừng tươi là trồng tại nhà. Vì vậy, hãy thử trồng một ít trong khu vườn nhà bếp của bạn.