1. Hải sản
Những ai bị dị ứng với hải sản (như các loại động vật có vỏ: tôm, cua, sò, ốc) thì nên giảm bớt việc lựa chọn những thực phẩm đó.
Cá ươn sẽ tiết ra nhiều amoniac trong mô, không chỉ dễ gây dị ứng mà còn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, cần đặc biệt lưu ý khi chọn cá tươi.
2. Thực phẩm chế biến sẵn
Những người bị dị ứng với thực phẩm chế biến sẵn, chẳng hạn như xúc xích, kim châm, kẹo trái cây, kẹo bánh quy,... có thêm sulfit hoặc sulfur dioxide, có thể gây ra các cơn dị ứng ở bệnh nhân hen suyễn. Vì vậy, nên tìm ra thức ăn gây dị ứng, và bỏ ăn.
3. Thực phẩm giàu protein
Những người bị dị ứng với thực phẩm giàu protein như sữa, trứng và đậu nên xác định các loại thực phẩm gây dị ứng, giảm ăn các sản phẩm chế biến sẵn và thảo luận về các lựa chọn thay thế chế độ ăn uống với chuyên gia dinh dưỡng, vì những thực phẩm này là nguồn protein chính.
4. Các loại hạt và trái cây
Những ai bị dị ứng với các thực phẩm như đậu phộng, hạt óc chó, hạt điều, hạnh nhân,... Các loại trái cây như dâu tây, cà chua, xoài và đu đủ... hoặc đồ uống có chứa cồn và caffein, nên tìm hiểu và ngừng sử dụng chúng ngay để không khiến tình trạng di ứng nặng thêm.