Bánh cuốn xoài
- Cho xoài chín vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Sau đó, đổ hỗn hợp xoài đã xay đến độ sánh mịn lên khay nướng và dùng thìa dàn đều, thật mỏng.
- Đặt khay xoài vào lò nướng ở 175ºF. Nướng từ 3 đến 4 giờ cho đến khi khô hoàn toàn.
- Khi xoài đã khô hoàn toàn, có thể cuộn lại, cắt thành từng miếng nhỏ.
Làm kem xoài
Trong những ngày hè oi bức, có thể dùng xoài chín để làm kem xoài. Cách làm kem xoài rất đơn giản, chỉ cần xay nhuyễn một ít xoài cùng với một ít sữa chua, sữa tươi, đường, bạch đậu khấu và muối. Sau đó, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn này vào khuôn và cho vào tủ lạnh để đóng băng qua đêm.
Sinh tố bột yến mạch, xoài và dừa
Thành phần:
- 1/2 cốc bột yến mạch
- 1/2 cốc sữa hạnh nhân không đường
- 1/2 cốc xoài xay nhuyễn
- 1 thìa dừa bào sợi
- 1/2 thìa đường
Cách làm đơn giản, chỉ cần khuấy tất cả các thành phần với nhau. Sau đó, đậy nắp và để qua đêm. Có thể uống sinh tố bột yến mạch, xoài và dừa thay cho bữa sáng.
Kem xoài tươi
Xay nhuyễn xoài chín với một ít sữa và đường, bột quế. Sau đó, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ra ly và cho kem tươi lên trên. Thêm một ít hạt hạnh nhân và vài lá bạc hà lên trên để trang trí. Có thể cho ly kem xoài tươi vào tủ lạnh nếu muốn ăn lạnh hơn.
Sinh tố xoài
Có thể gọt bỏ vỏ và hạt của 2 quả xoài. Sau đó, cho xoài vào máy xay sinh tố và thêm vào một ít đường và một muỗng cà phê nước cốt quả chanh. Xay nhuyễn hỗn hợp này với đá viên. Cho ra ly và thưởng thức.