Đặt ở nơi thoáng mát
Nơi mát mẻ và tối là vị trí lý tưởng để cất giữ socola. Không được bảo quản socola ở những nơi ẩm ướt. Độ ẩm làm lớp đường tan ra và nổi lên phía trên bề mặt socola. Socola đặt ở nơi ẩm ướt sẽ bị nhão, khi ăn sẽ nếm được đường và ca cao riêng biệt.
Ngăn kéo tủ
Đặt socola vào các ngăn kéo tủ trong phòng có điều hòa giúp socola được bảo quản tốt hơn. Cần đảm bảo trong ngăn kéo chỉ có socola và các bánh khô, không có đường và các thức ăn ẩm để không làm thay đổi mùi vị.
Bảo quản socola trong hộp kín
Sau khi gỡ bỏ lớp bọc của socola, bạn phải bảo quản socola trong hộp kín. Socola không thể bảo quản mà không có màng bọc hoặc vỏ bọc. Vì socola có vị ngọt sẽ thu hút kiến và các loại côn trùng khác đến tấn công.
Để socola tránh xa những thứ có mùi mạnh
Socola hấp thụ mùi rất tốt. Vì vậy, nếu bạn giữ socola bên cạnh những thức ăn nặng mùi như sầu riêng, mắm, hành tây, tỏi, thì socola sẽ có mùi hương của các thực phẩm này.
Không giữ socola trong ngăn đá
Socola không cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới điểm đóng băng. Socola bị đóng băng và trở nên nhạt vị, cứng và không còn thơm ngon như trước.
Không đun chảy socola rồi để đông lại
Socola đun chảy trong một thời gian và sau đó đóng băng sẽ làm hỏng hương vị của ca cao nguyên chất. Khi socola bắt đầu tan chảy, tất cả chất béo sẽ nổi lên. Điều này tạo thành một lớp trắng trên đầu socola. Do đó, mùi vị socola ăn được không còn như ban đầu.