Trà kombucha vị gừng và chanh
Kombucha kết hợp với gừng và chanh là thức uống giàu axit citric, giúp giải nhiệt cho ngày hè oi bức. Cách làm đơn giản, chỉ cần cho nước cốt chanh, vài lát gừng cắt mỏng vào kombucha mới lên men. Ủ các thành phần này trong một cái lọ kín và nuôi cấy trong khoảng một tuần. Sau đó, pha thêm đá, đường để thưởng thức.
Cà phê kombucha
Thêm kombucha vào cà phê sẽ làm cốc cà phê có mùi vị lạ miệng, thơm ngon hơn. Thức uống này vừa giúp cơ thể tỉnh táo, vừa không làm hại đường ruột do có chứa một lượng vi khuẩn tốt. Cách làm đơn giản, chỉ cần cho trà kombucha lên men vào cốc cà phê còn nóng, khuấy đều. Sau đó, thêm đá, đường và thưởng thức.
Trà kombucha vị trái cây
Trà kombucha có thể kết hợp với nhiều loại trái cây như vải, xoài, kiwi cam. Thêm trái cây vào trà kombucha giúp nạp thêm một lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Có thể cho trái cây vào nuôi cùng kombucha hoặc ép trái cây lấy nước rồi pha cùng trà kombucha đã lên men.
Trà kombucha hương táo quế
Sự pha trộn hương thơm của quế và vị ngọt của những lát táo làm trà kombucha có hương vị riêng. Thức uống này giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, ung thư.
Trà kombucha quả mọng
Quả mọng ngọt và tươi mát là lựa chọn lành mạnh để thêm vào trà kombucha. Thức uống này giàu chất chống oxy hóa và vi khuẩn tốt bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do gây bệnh. Có thể thêm dâu tây, việt quất, dâu đen vào đồ uống kombucha.
Trà kombucha vị rau xanh
Trà kombucha vị rau xanh là thức uống lành mạnh với những người yêu thích thể dục. Thêm các loại rau xanh như cần tây, bạc hà, cải cầu vồng vào tách trà kombucha giúp cơ thể giải độc, làm mát.
Trà xanh kombucha
Trà xanh kombucha là một trong những thức uống kombucha lên men lành mạnh dễ uống. Thức uống này giúp bổ sung chất chống oxy hóa và vi khuẩn tốt cho đường ruột.