Theo đầu bếp, công thức cơm chiên gà này vừa đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như có lượng calo tương đối trong bữa ăn của người trưởng thành, đặc biệt là người giảm cân.
Dinh dưỡng: Khoảng 400 calo, 10g chất béo (2,5g bão hòa), 720 mg natri
Chuẩn bị:
- 1 thìa canh đậu phộng hoặc dầu thực vật
- hành lá, rau xanh
- 1 muỗng canh gừng tươi
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 quả bí ngòi vừa
- 1/2 củ cà rốt thái hạt lựu,
- 1/2 chén bông cải xanh thái hạt lựu
- 1/2 chén nấm hương thái miếng
- 1/2 đùi gà bỏ xương, bỏ da, thái miếng mỏng vừa ăn
- 1 chén gạo lứt nấu chín
- 2 muỗng canh nước tương ít natri
- 2 quả trứng (đánh nhẹ)
Thực hiện:
Bắt chảo chống dính, đun ở lửa vừa khoảng 30 giây rồi cho dầu thực vật vào.
Khi dầu bốc khói nhẹ, cho gốc hành lá, gừng và tỏi vào rang nhẹ 30 - 45 giây.
Thêm bí ngòi, cà rốt, bông cải xanh và nấm vào xào khoảng 4 - 5 phút, dùng thìa đảo đều cho rau ngấm.
Cho gà vào và tiếp tục xào trong 2 đến 3 phút, cho đến khi các miếng thịt săn lại.
Cho cơm và nước tương vào đảo đều, đảo thêm 5 phút để cơm tơi xốp.
Tạo một khoảng trống ở giữa chảo và cho trứng vào.
Dùng thìa hoặc phới đánh nhanh trứng cho đến khi bông nhẹ và bông lên, sau đó khuấy đều với các nguyên liệu còn lại.
Cho cơm ra đĩa, trang trí với rau ngò hoặc hành lá.
Mẹo hay: Để đạt được độ giòn cho hạt cơm, bạn sẽ cần tăng nhiệt độ lửa trong những phút nấu ăn cuối cùng và không đảo chảo. Điều này sẽ giúp món cơm gạo lứt chiên gà thêm ngon và hấp dẫn hơn.