Khoai lang là một trong những loại thực phẩm phổ biến và rất được yêu thích trong gia đình Việt. Khoai lang cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như hấp, luộc hay nướng...
Theo đó, các bà nội trợ có thể tham khảo về gợi ý món khoai lang nướng thảo mộc để đổi vị bữa ăn cho các thành viên trong gia đình.
Để thực hiện món khoai lang nướng thảo mộc, các bà nội trợ cần chuẩn bị 4 củ khoai lang, 10gr rau mùi tây tươi, 2 gr hương thảo khô (Rosemary), 2 tép tỏi cùng một số gia vị cơ bản.
Sau khi mua khoai lang, các bà nội trợ hãy nạo vỏ, bổ miếng cau rồi ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút. Trong khoảng thời gian chờ đợi, rửa sạch rau mùi tây tươi và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Chanh rửa sạch, nạo vỏ trước khi cắt đôi quả chanh và vắt nước bỏ hạt.
Vớt khoai lang để ráo, cho vào một bát lớn, thêm chút dầu ăn, 2 gr muối, rau mùi, tỏi, hương thảo khô, vỏ chanh rồi trộn đều để chúng thấm gia vị. Ướp khoai lang trong khoảng 30 phút rồi đem nướng, có thể nướng trực tiếp trên nướng than hoặc lò nướng.
Trong trường hợp dùng lò nướng, bật ở nhiệt độ 180 độ trước tối thiểu 15 phút. Cho khoai vào nướng khoảng 10 phút rồi lấy ra lật mặt. Nướng thêm 10 phút, kiểm tra khoai đã chín chưa thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.
Để món khoai lang nướng thảo mộc ngon hơn, trước khi ăn, cho thêm 1/2 thìa nước cốt chanh để dậy mùi và cân bằng vị giác. Không nên cho quá nhiều vì chúng dễ khiến món ăn mất đi hương vị.
Các bà nội trợ cũng cần lưu ý kiểm tra nước chanh trước khi vắt nhằm đảm bảo chúng không bị đắng, rất dễ làm ảnh hưởng đến hương bị của khoai lang nướng.