Nguyên liệu:
400 gram bí đỏ
200 gram bột gạo
Sữa tươi không đường
Bột chiên xù
Bơ, muối, dầu ăn
Cách làm bí đỏ chiên giòn:
Bước 1: Gọt vỏ bí đỏ rồi rửa sạch. Tiếp đó, thái thành những miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín sau đó nghiền nhuyễn.
Bước 2: Cho một ít sữa tươi, muối, bơ đã đun chảy và bột gạo và phần bí đỏ vừa được nghiền nhuyễn và trộn đều. Tiếp đó, nặn hỗn hợp bí đỏ vừa trộn thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Đổ bột chiên xù ra một chiếc đĩa hoặc bát rồi lăn những miếng bí đỏ vừa nặn qua bột sao cho bột bám hết vào phần bánh.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi cho đến khi dầu sôi thì thả bánh đã lăn qua bột vào chiên cho đến khi bánh chín vàng thì vớt ra sau đó để vào đĩa đã lót giấy thấm dầu và chờ cho bánh bớt nóng rồi thưởng thức.
Một số lưu ý khi làm bánh bí đỏ chiên giòn:
Khi chiên bánh nên chiên ngập dầu để cho bánh chín đều và chiên nhỏ lửa để bánh không bị cháy.
Bánh bí đỏ chiên giòn chấm với tương ớt hoặc mayonnaise sẽ rất ngon.
Trên đây là cách làm món bánh bí đỏ chiên giòn cực nhanh và đơn giản. Mọi người có thể làm bánh bí đỏ chiên giòn để làm món ăn vặt cho gia đình vào dịp cuối tuần.
Chúc các bạn thành công!