Thay vì thực hiện món tôm theo cách truyền thống, các bà nội trợ có thể áp dụng theo công thức mới dưới đây để làm món tôm nướng sốt trứng muối thơm ngon, hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn tâm điểm giúp bữa cơm gia đình cuối tuần thêm phần đặc sắc cũng như đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng.
Để thực hiện món tôm nướng sốt trứng muối, các bà nội trợ cần chuẩn bị 300gr tôm (loại 15 - 20 con/kg tuỳ mong muốn), 3 quả trứng vịt muối, 5 tép tỏi que tre, bếp nướng than cùng một số gia vị cơ bản.
Sau khi mua tôm về, các bà nội trợ cần tiến hành sơ chế bằng cách rửa sạch, cắt bỏ đầu, râu, chân và rạch một đường sâu giữa lưng tôm để lấy chỉ đen. Ướp tôm với 1 thìa dầu ăn, chút tiêu và muối từ 15 - 30 phút. Lưu ý không nên ướp tôm quá lâu nếu không muốn tôm có quá nhiều vị mặn.
Nếu thích ăn cay, các bà nội trợ có thể ướp thêm một chút bột ớt hoặc sa tế. Que tre đem ngâm với nước lạnh tối thiểu 2 tiếng sẽ hạn chế việc cháy xém khi nướng tôm.
Khi tôm đã ướp đủ thời gian, các bà nội trợ cần nhẹ nhàng xiên từng con tôm vào que trước phết một lớp dầu ăn vào que tôm trước khi đem nướng trên bếp than. Khi nướng cũng nhanh tay xoay đều để tôm có độ chín vàng đều nhau.
Kế đến là chuẩn bị một nồi nước sôi, tách lòng đỏ trứng muối rồi cho vào nồi hấp với chút rượu trắng khoảng 5 phút. Khi lòng đỏ trứng muối chín lấy ra dầm nhỏ vào trong bát. Tiếp tục lấy một chảo nhỡ cho thêm chút dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm rồi đổ trứng muối vào đảo đều.
Đến lúc này, hãy trình bày tôm nướng ra một chiếc đĩa sâu lòng rồi cho nước sốt lên trên món ăn. Còn các bà nội trợ muốn món tôm nướng thấm vị hơn hãy cho lại vào chảo rồi xóc đều sao cho sốt trứng muối bám lên phần thân của tôm.
Theo đó, với vị ngọt từ tôm cùng vị mặn của trứng muối sẽ giúp mang lại vị thơm ngon, một trải nghiệm mới lạ dành cho các thành viên trong gia đình vào dịp cuối tuần.