Cách làm nấm kim châm chiên giòn thơm ngon, lạ miệng dành cho bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến đơn giản mà nhanh gọn với món nấm kim châm chiên giòn và chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu dành cho trẻ nhỏ.

Nấm kim châm là nguyên liệu có thể được chế biến khá đa dạng như thả lẩu, nấu với canh chua, xào với các loại thịt đỏ... Nấm kim châm không chỉ dễ ăn về độ ngon ngọt mà còn là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Để làm nấm kim châm chiên giòn, các bà nội trợ cần chuẩn bị khoảng 400gr nấm kim châm, 150gr bột tempura, 200ml nước đá lạnh, hành lá 4gr bột ớt, 4gr bột tỏi, 75gr sốt mayonnaise, 15gr tương ớt, 1 nhúm nhỏ ớt khô xay, dầu ăn cùng một số loại gia vị cơ bản khác.

Nấm sau khi mua về tiến hành sơ chế, rửa sạch và loại bỏ nấm hư hỏng, hành lá rửa rồi thái khúc. Chuẩn bị một bát lớn, cho bột tempura vào, thêm chút nước, bột ớt, bột tỏi và trộn đều cho đến khi chúng hòa quyện nhau.

Các bà nội trợ cũng nên lưu ý kiểm tra xem bột đã đạt chất lượng chưa bằng cách nhúng đũa vào và nhấc lên, nếu bột có độ sánh tức là đã đạt chuẩn. Thái nấm kim châm theo chiều dọc của nấm, chia chúng thành 4 - 5 phần.

Nấm kim châm chiên giòn với vị ngọt, bùi sẽ được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Ảnh: Xinhua
Nấm kim châm chiên giòn với vị ngọt, bùi sẽ được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Ảnh: Xinhua

Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu vào đun ở mức nhiệt lớn. Khi dầu sôi, tiến hành nhúng nấm vào trong hỗn hợp bột. Cho nấm tẩm bột vào chảo dầu nóng, dùng đũa giữ phần gốc rồi hơi vẩy nhẹ để phần đầu của nấm không bị dính lại với nhau.

Chiên ngập dầu từ khoảng 2 - 3 phút cho đến khi nấm chuyển sang màu vàng, cho ra đĩa để lên giấy thấm dầu. Sau đó, cho nấm ra đĩa, rắc lên trên chút hành lá thái nhỏ và có thể thưởng thức món nấm kim châm chiên giòn với sốt mayonnaise, tương ớt cùng ớt khô xay.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Cách chăm sóc cây bạch mã tại nhà dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Kỹ thuật trồng cây bạch mã dưới đây các bà nội trợ có thể tham khảo để chăm sóc một cách đơn giản cũng như mang lại hiệu quả cao nhất.

Mẹo hay làm ốc sạch bùn nhanh gọn dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ nhanh chóng sơ chế món ốc đơn giản, sạch mà không làm tốn quá nhiều thời gian.

Nấu canh nấm kim châm thịt bò tăng cường sức khỏe ngày lạnh

Anh Vũ |

Tận hưởng cái lạnh mùa đông cùng bát canh nấm kim châm thịt bò nóng hổi thì còn gì bằng.

Hải Phòng thiệt hại gần 11.000 tỉ đồng do bão số 3

Mai Chi |

Theo ước tính, tổng thiệt hại do bão số 3 gây ra cho thành phố Hải Phòng là gần 11.000 tỉ đồng.

Ấm tình người nơi rốn lũ

Khánh Linh |

Có trải nghiệm thực tế mới thấm thía được những mất mát của người dân vùng lũ. Và cũng ở đó mới thấy được tình cảm của đồng bào cả nước đang hướng về rốn lũ miền Bắc.

Bản tin công đoàn: Hệ lụy từ việc "phông bạt" tiền từ thiện

Nhóm PV |

Bản tin công đoàn ngày 15.9: Hệ lụy từ việc "phông bạt" tiền từ thiện; Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thăm, tặng quà vùng lũ lụt...

Thời tiết hôm nay 15.9: Nam Bộ có nơi mưa rất to

NHÓM PV |

Thời tiết hôm nay 15.9, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Tàn dư bão Yagi hồi sinh, đang hướng thẳng tới Ấn Độ

Thanh Hà |

Bão Yagi, cơn bão số 3 ở Biển Đông gây thiệt hại nặng nề ở Việt Nam, dự báo mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở Ấn Độ trong tuần tới.

Cách chăm sóc cây bạch mã tại nhà dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Kỹ thuật trồng cây bạch mã dưới đây các bà nội trợ có thể tham khảo để chăm sóc một cách đơn giản cũng như mang lại hiệu quả cao nhất.

Mẹo hay làm ốc sạch bùn nhanh gọn dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ nhanh chóng sơ chế món ốc đơn giản, sạch mà không làm tốn quá nhiều thời gian.

Nấu canh nấm kim châm thịt bò tăng cường sức khỏe ngày lạnh

Anh Vũ |

Tận hưởng cái lạnh mùa đông cùng bát canh nấm kim châm thịt bò nóng hổi thì còn gì bằng.