Cách nấu mì Kitsune Udon thơm ngon như nhà hàng Nhật

Anh Vũ |

Kitsune Udon (udon đậu hũ chiên) là một trong những món mì Udon nổi tiếng của Nhật Bản, ai đã từng thưởng thức chắc hẳn sẽ không bao giờ quên.

Sợi udon dày, dai trong nước dùng dashi mặn ăn kèm đậu phụ rán, chả cá narutomaki và hành lá, có thể ăn nóng trong thời tiết lạnh, và dùng nguội trong những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu (cho 2 tô):

  • Mì udon 2 gói
  • Đậu hũ chiên 4 miếng
  • Kombu (tảo bẹ) 30 gr
  • Naturo maki (chả cá xoắn ốc Nhật Bản) 1 cây
  • Katsuobushi (cá ngừ bào) 15 gr
  • Hành lá, rượu mirin, nước tương, đường, muối kosher.

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm 30gr kombu (tảo bẹ) trong 120ml nước khoảng 30 phút cho nở mềm.

Naturo maki (chả cá Nhật Bản) mua về bạn cắt thành các khoanh mỏng vừa ăn.

Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Đậu hũ chiên chần qua nước sôi để giảm bớt dầu thừa, ép nhẹ cho ráo nước, để nguyên miếng hoặc cắt chéo vừa ăn tùy sở thích.

Nấu nước dùng:

Đun sôi tảo bẹ cùng nước ngâm. Khi nước sôi, bạn vớt kombu (tảo bẹ) ra, cho 15gr cá ngừ bào vào và đun sôi lại một lần nữa. Sau đó, giảm lửa nhỏ lại và nấu thêm 15 giây nữa rồi tắt bếp.

Đổ nước dùng trong nồi qua rây lọc, lọc lấy nước và bỏ xác. Thêm vào nước dùng 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối kosher rồi đun sôi.

Chần mì:

Đun sôi 500ml nước lọc, cho mì udon vào chần cho sợi mì chín mềm rồi vớt ra tô.

Chan nước dùng vào tô mì và đặt đậu hũ chiên, naturo maki (chả cá Nhật Bản), hành lá lên trên là hoàn thành.

Thành phẩm có vị vừa ăn. Sợi mì dai dai ăn cùng với đậu hũ chiên béo béo và naturo maki mềm dẻo. Nước dùng trong và có mùi thơm nhẹ từ tảo bẹ và cá bào.

Vậy là chỉ cần ở nhà bạn cũng có thể thưởng thức được món mì Kitsune Udon (udon đậu hũ chiên) rồi. Hy vọng công thức được chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món mì nổi tiếng này nhé. Chúc bạn thành công!

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

Cách làm mì trứng tươi tại nhà mà không cần máy

Anh Vũ |

trứng tươi không bị bở hay bột, khi ăn có mùi thơm nhẹ của trứng, rất phù hợp và tiện lợi để làm bữa sáng cho cả nhà.

Hấp chả trứng mềm xốp như ngoài hàng cơm tấm

Anh Vũ |

Chả trứng với công thức đơn giản cùng các nguyên liệu dễ tìm mang đến bữa cơm ngon cho cả gia đình.

Ếch chiên rơm giòn rụm chuẩn vị miền Tây

Anh Vũ |

Tín đồ của các món ăn từ ếch không thể bỏ qua món ếch chiên rơm (hay còn gọi là ếch núp lùm) thơm ngon, hấp dẫn này được.

Lô hàng cứu trợ khẩn cấp đầu tiên từ Australia về Việt Nam

Phạm Huyền |

Chính phủ Australia công bố cung cấp cho Việt Nam khoản viện trợ ban đầu trị giá 3 triệu AUD nhằm ứng phó với các thiệt hại do siêu bão Yagi gây ra.

Đứt cầu phao Ninh Cường - Nam Định do nước lũ

Lương Hà |

Cầu phao Ninh Cường nối hai huyện Nghĩa Hưng và Trực Ninh (tỉnh Nam Định) vừa bị đứt do nước lũ trên sông Ninh Cơ trên báo động 3.

Hình ảnh vợ chồng địu con giữa nước lũ là dàn dựng câu view

Lam Thanh |

Hà Giang - Bức ảnh cặp vợ chồng địu con nhỏ sơ tán giữa dòng nước lũ thực chất chỉ để làm content câu view.

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư động viên cán bộ, chiến sĩ

Vương Trần |

Đại tướng Phan Văn Giang đã gửi thư động viên cán bộ, chiến sĩ toàn quân và dân quân tự vệ đang thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Bám trụ trên tuyến phố ngập sâu trong nước sông Hồng

Lan Nhi - Hữu Chánh |

Hà Nội - Phố Thanh Yên (phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang trở thành bến đò di động khi mực nước lũ sông Hồng dâng cao sau những ngày mưa lớn.