Nguyên liệu:
2 - 3 củ khoai lang
Đường
Muối
Dầu ăn
Cách làm khoai lang ngào đường:
Bước 1: Sơ chế khoai
Đầu tiên cần rửa sạch và gọt vỏ khoai lang. Tiếp đó, thái khoai lang thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng từ 10 đến 15 phút để khoai không bị thâm và làm sạch hết nhựa khoai.
Sau khi ngâm khoai xong, vớt khoai ra và để ráo nước.
Bước 2: Chiên khoai
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi để khi dầu già thì cho khoai vào chiên. Khi chiên khoai, nên chiên ngập dầu để cho miếng khoai vàng đều. Chiên cho đến khi miếng khoai chín vàng đều thì vớt khoai ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Ngào khoai với đường
Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính sau đó thêm một chút dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu đã nóng, cho khoảng 150 - 200 gram đường vào chảo, đảo đều tay để đường không bị cháy, đảo đến khi đường đã tan thì đổ khoai lang vừa chiên vào.
Tiếp tục đảo cho đến khi đường ngấm hết vào khoai, bề mặt của miếng khoai được phủ một lớp chất kết dính dẻo thì tắt bếp rồi cho khoai ra đĩa, đợi đến khi khoai bớt nóng thì thưởng thức.
Lưu ý, đối với bước ngào khoai với đường này chúng ta nên để nhỏ lửa nếu không đường rất dễ bị cháy, khét.
Trên đây là công thức làm món khoai lang ngào đường cực kỳ nhanh và đơn giản. Khoai lang ngào đường rất thích hợp để làm món ăn vặt cho cả nhà cùng nhâm nhi trong khoảng thời gian giãn cách xã hội như hiện tại.