Thành phần:
- 1 bó cần tây, cắt nhỏ
- 4 tép tỏi băm
- 4 cốc nước hoặc nước luộc rau
- 1/4 cốc thì là tươi cắt nhỏ
- Một nhúm ớt đỏ
- 1/2 chén rau mùi tây cắt nhỏ
- 1 củ hành tây hoặc tỏi tây thái hạt lựu
- 1/4 chén bơ thuần chay hoặc 3-4 muỗng canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Công thức chế biến:
Bước 1: Rửa sạch hành tây, thái nhỏ.
Bước 2: Sử dụng chảo đun nóng bơ hoặc dầu ô liu. Cho cần tây, khoai tây, hành tây và tỏi tây đã thái nhỏ vào chảo. Thêm một chút muối, tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 3: Xào hỗn hợp trong khoảng 10 phút, cho đến khi nó chuyển sang màu vàng nâu. Lưu ý, bạn nên đảo đều để rau không bị cháy.
Bước 4: Sau khi rau đã chín, bạn cho nước luộc rau vào nồi và đun sôi trong khoảng 10 phút. Lưu ý, bạn nên để lửa ở mức trung bình, không nên để lửa quá to hoặc quá nhỏ.
Bước 5: Sau đó bạn giảm lửa nhỏ, cho thì là và mùi tây đã cắt nhỏ vào chảo, khuấy đều. Các loại rau thơm này sẽ giúp tăng hương vị cho món súp của bạn.
Bước 6: Đổ súp ra bát, nếu muốn bạn có thể trang trí món ăn với cần tây hoặc lá mùi tây. Bạn có thể ăn súp kèm với bánh mì nướng, tùy theo sở thích của bạn.
Những lưu ý khi chế biến món ăn
- Để món súp không quá dai, bạn có thể dùng dụng cụ gọt vỏ để gọt vỏ thân cây cần tây, loại bỏ phần dây, cắt cần tây mỏng, vừa ăn.
- Bạn có thể bảo quản súp trong hộp kín và cho vào tủ lạnh từ 5 - 6 ngày.
- Để thêm một lượng protein bổ sung vào món ăn, bạn có thể thêm một thìa hạt gai dầu vào súp.