Thịt lợn băm tỏi mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Sườn heo
- 2 muỗng canh nước tương ít natri
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 2/3 muỗng canh mật ong
- 4 muỗng canh tương cà
Cách làm:
- Làm nóng vỉ nướng ở lửa vừa và phết dầu nhẹ lên vỉ.
- Đánh bông tương cà, mật ong, xì dầu và tỏi đã nghiền với nhau trong một cái bát để tạo thành hỗn hợp ướp thịt.
- Nướng miếng thịt lợn trên vỉ nướng đã được làm nóng trước.
- Phếch nhẹ lớp gia vị đã trộn trên mỗi mặt của miếng sườn khi nướng.
- Nướng miếng thịt lợn cho đến khi thịt không còn màu hồng ở giữa (khoảng 7 đến 9 phút mỗi mặt).
Sườn lợn sốt chua ngọt
- Thịt sườn lợn
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1 muỗng canh bơ
- 2 thìa cà phê mật ong hoặc đường nâu
- 1 muỗng canh giấm táo
- 2 muỗng canh ngò tây tươi cắt nhỏ
- Muối để nêm nếm
Cách làm:
- Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt sườn heo. Sử dụng ít hơn 1/4 thìa cà phê muối tinh cho mỗi miếng thịt lợn.
- Để sườn nghỉ trong 30 phút.
- Trong khi đó, trộn đều các gia vị bột mì, ớt bột, tỏi, hành, mật ong, đường nâu, giấm trong một cái bát
- Sau 30 phút, dùng khăn giấy thấm khô, phếch gia vị để cho sườn heo thấm đều gia vị.
- Đun nóng dầu và bơ trong chảo trên lửa vừa và cao.
- Ngay khi dầu nóng và có màu sáng, cho thịt lợn vào. Nấu cho đến khi thịt chín vàng, khoảng 2 đến 3 phút.
- Giảm lửa xuống thấp, sau đó đậy vung và nấu từ 6 đến 12 phút.
- Chuyển sườn heo ra đĩa và dùng giấy nhôm đậy kín.
- Để thịt lợn nghỉ 5 phút trước khi dùng.
Thịt lợn xông khói và nấm băm nhỏ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Sườn heo rút xương
- 200 gam thịt ba chỉ
- 100 gam nấm đông cô
- 2 tép tỏi
- 5 nhánh cỏ xạ hương tươi
- 2 muỗng canh bột mì
- 2/3 cốc nước luộc gà
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cách làm:
- Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt ba chỉ vào chảo lớn, nấu ở lửa vừa cho đến khi chín.
- Nêm muối và tiêu cho sườn heo. Ở lửa vừa, nướng sườn heo trong 4 phút mỗi mặt, đợi cho thịt ráo mỡ và thịt săn lại.
- Thêm nấm thái lát và tỏi băm vào đảo cùng 1 muỗng canh dầu ô liu
- Thêm cả xạ hương vào, nấu ở lửa vừa trong khoảng 5 phút, cho đến khi nấm mềm và tiết ra nước.
- Rắc 2 thìa bột mì lên khắp nấm và đảo ở lửa vừa.
- Thêm nước luộc gà vào và tăng lửa để đun sôi.
- Cho sườn heo và thịt ba chỉ vào chảo. Đậy nắp chảo và đun trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín.