Bảo quản hành tây, cần tây bằng giấy bạc
So với nhiều loại thực phẩm khác, hành tây và cần tây có thời gian phân hủy lâu hơn. Chỉ cần dùng giấy bạc bọc kĩ hành tây, cần tây lại rồi đặt chúng ở nơi thoáng mát, tránh những nơi có nhiệt độ cao và ẩm thấp. Như vậy, hành tây và cần tây sẽ vẫn tươi lâu mà không cần cho vào tủ lạnh.
Dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản chuối
Nhiều gia đình thường bảo quản chuối trong tủ lạnh vì tiện lợi nhưng thực chất việc bảo quản chuối trong tủ lạnh sẽ khiến cho chuối mất đi vị của nó.
Chính vì vậy, để bảo quản chuối được tươi lâu mà không cần dùng đến tủ lạnh, chúng ta chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm bọc kỹ phần cuống chuối lại là được. Cách làm này chuối chín có thể giữ được từ 3 đến 4 ngày mà không bị thâm đen, nẫu.
Bảo quản cà chua
Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh bởi khí lạnh sẽ khiến cho hương vị của cà chua bị mất đi và độ mọng nước của cà chua không còn được như ban đầu.
Để giúp cho cà chua tươi lâu, khi bảo quản chỉ cần không xếp chồng cà chua lên nhau, không để cà chua ở những nơi quá tối hoặc dưới ánh sáng mặt trời là được.
Bên cạnh đó, khi bảo quản cà chua, hãy để phần cuống của quả cà hướng lên trên vì nó sẽ làm chậm được quá trình phân hủy, như vậy cà chua sẽ tươi lâu hơn.