1. Bánh Brownie
Brownie là ý tưởng tuyệt vời cho những ai thích bánh socola thơm ngọt, béo ngậy.
Chuẩn bị công thức cho 12 bánh:
180 gram bơ
50 gram socola đen
250 gram đường
170 gram bột ca cao không đường
1⁄2 thìa cà phê vani
3 quả trứng
170 gram bột mì đa dụng
1 thìa cà phê bột nở
3 ⁄4 muỗng cà phê muối
1⁄2 chén quả óc chó cắt nhỏ
Thực hiện:
Làm nóng lò ở 350 ° F khoảng 15 phút.
Đun chảy bơ và socola trên bếp
Cho đường, ca cao và vani vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Thêm trứng, bột mì, bột nở và muối vào và đánh cho đến khi mịn. Khuấy đều quả óc chó vào.
Cho bột vào khay nướng đã xịt dầu ô liu trước đó
Nướng trong vòng 20 - 25 phút là có thể thưởng thức.
2. Pudding socola không trứng với dầu ô liu và muối biển
85 gram đường
2 thìa ăn cơm tinh bột ngô
350 ml sữa ít béo
1 thìa ăn cơm bơ không ướp muối
115 gram socola đắng, cắt nhỏ
1 thìa cà phê chiết xuất vani
Một ít muối ăn
Dầu ô liu và nước biển thô muối
Cách làm:
Cho đường và bột bắp vào nồi đun ở lửa nhỏ.
Từ từ cho sữa vào, đánh bông để hỗn hợp hòa quyện.
Đun nhỏ lửa, sau đó cho bơ, socola, vani và một chút muối ăn vào khuấy đều.
Lấy ra khỏi bếp và tiếp tục khuấy cho đến khi socola tan chảy.
Đổ vào 4 ly nhỏ hoặc ramekins và đặt trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
Trước khi phục vụ, cho một chút dầu ô liu lên bánh pudding và phủ lên trên bánh một chút muối biển.
2. Bánh quy socola chip
Chuẩn bị:
300 gram bột mì
100 gram socola chip
150 gram đường bột
185 gram bơ lạt
2 quả trứng gà
1 gram muối
2.5 gram baking soda
10 gram bột ca cao
7.5 ml vani
Cách làm:
Cho bột mì, đường bột, muối và baking soda vào âu. Cho bơ lạt đã để mềm vào tô rồi dùng phới tán nhuyễn bơ,
Thêm vào bơ 2 lòng đỏ trứng gà, vani và dùng phới trộn đều.
Chia bột thành nhiều phần rồi cho vào hỗn hợp bơ trứng. Trộn bộn, dùng tay nhào bột thành hỗn hợp mịn.
Cho socola chip vào bột, trộn đều.
Nắn bột thành những viên tròn, cho vào khay nướng rồi dùng ngón tay ép nhẹ để dẹp bánh xuống.
Nướng bánh trong 80 độ C trong vòng 15 phút là có thể thưởng thức.