Món cà ri khá quen thuộc đối với gia đình Việt bởi mang lại nhiều chất dinh dưỡng cũng như không tốn quá nhiều thời gian đểu thực hiện. Bên cạnh những món cà ri truyền thống như cà ri gà, cà ri bò..., các bà nội trợ có thể thực hiện công thức mới - cà ri thịt viên đổi vị cho bữa cơm gia đình.
Trước tiên, để chế biến cà ri thịt viên, các bà nội trợ cần chuẩn bị 200gr thịt heo xay, 2 quả cà chua, 1/2 củ hành tây loại to, 50gr đậu que, 1 nắm rau mùi, 1 miếng gừng, 2 củ hành khô, 3 tép tỏi, bột cà ri cùng các loại gia vị cơ bản khác.
Sau khi chuẩn bị đầy nguyên liệu trên, các bà nội trợ bắt đầu các công đoạn sơ chế như băm nhỏ tỏi, hành khô. Đậu que, cà chua rửa sạch rồi cắt nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái chỉ nhỏ.
Đem thịt heo xay ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 nửa số hành tím băm, 1/2 thìa đường, 1 ít rau mùi thái nhỏ, 1 thìa bột năng rồi để ngấm trong vòng 30 phút trước khi tiến hành công đoạn nặn thịt thành từng viên vừa đủ.
Kế đến, làm nóng chảo và cho dầu ăn vào rồi đem áp chảo thịt viên cho đến khi chín vàng đều hai mặt tức là có thể để ra đĩa chờ nguội.
Tiếp tục sử dụng chảo để phi thơm tỏi, gừng băm, hành khô rồi cho cà chua và hành tây vào. Thêm 20ml nước lọc và bột cà ri vào, đun nhỏ lửa rồi cho viên thịt băm vào. Đun liu riu khoảng 20 phút rồi nếm thử viên thịt để đảm bảo chín nhừ và ngâm ngấm đủ gia vị.
Công đoạn cuối là cho thêm đậu que vào và đun thêm khoảng 3 phút. Các bà nội trợ lưu ý trước khi tắt bếp nên rắc thêm chút hạt tiêu là cơ bản món ăn đã hoàn thành. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể tô điểm chút rau sẽ làm món cà ri thịt băm viên thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Một bí quyết nhỏ khác dành cho các bà nội trợ nếu muốn có được nước dùng đặc sệt hơn, hãy pha chút bột năng với 1 thìa nước lã khuấy đều trước khi cho tất cả vào phần nước sốt và tiếp tục đun trong vòng 5 phút. Nước sốt được xem là “linh hồn” quyết định sự thành – bại của món cà ri thịt viên.