Sườn nướng luôn là món ăn được yêu thích của nhiều gia đình, đặc biệt luôn hấp dẫn đối với trẻ nhỏ. Bên cạnh việc ướp muối tiêu nướng truyền thống, để làm phong phú hơn món ăn, các bà nội trợ hãy biến tấu một chút cùng với mật ong và chanh.
Khi kết hợp hai nguyên liệu trên với sườn nướng, thành phẩm tạo nên chắc chắn sẽ trở thành món cuốn hút của mọi thành viên gia đình.
Trước tiên, các bà nội trợ cần chuẩn bị 500gr sườn heo loại ngon (nên lựa chọn sườn heo có một chút mỡ để khi nướng không bị khô), 2 quả chanh, 20gr gừng tươi, 2 tép tỏi, 1 mớ rau mùi, 80ml mật ong, 20ml nước tương, 20ml rượu nấu ăn, vừng trắng và một số gia vị cơ bản khác.
Sau khi mua sườn về, các bà nội trợ cần rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo. Kế đến, bóc vỏ tỏi, gừng rồi băm nhuyễn. Chanh nạo ít vỏ bên ngoài, cắt đôi và vắt nước bỏ hạt. Rau mùi thái nhỏ.
Chuẩn bị một nồi nước sôi lớn, cho rượu nấu ăn và gừng trước khi thả sườn vào chần trong 2 phút. Cách làm này sẽ giúp việc nướng sườn giữ được độ ngọt và không bị quá khô. Sau khi vớt ra, ướp sườn với tỏi, muối, nước tương trong vòng 30 phút. Nếu có thời gian các bà nội trợ có thể ướp sườn lâu hơn, từ 3 đến 8 tiếng để đảm bảo gia vị được ngấm vào bên trong.
Chuẩn bị một bát tô cỡ vừa để cho nước chanh, mật ong vào trộn đều rồi làm nóng vỉ nướng, cho sườn lên nướng mỗi mặt từ 8 - 10 phút hoặc cho đến khi sườn chín vàng. Khi nướng được khoảng 2/3 thời gian, quết hỗn hợp nước sốt nước chanh với mật ong đều lên 2 mặt của sườn sẽ giúp món ăn có hương thơm từ chanh và độ ngọt tự nhiên từ mật ong.
Khi sườn nướng đã chín, cho ra đĩa, rắc lên trên ít rau mùi băm nhỏ cùng vừng trắng trước khi thưởng thức. Món sườn sẽ ngon hơn khi ăn lúc còn nóng hổi mới ra lò và ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.