Sườn nướng có lẽ là món ăn mà rất nhiều người thích. Tuy nhiên để có công thức làm sườn ngon thì không phải ai cũng biết. Nếu không chọn được nguyên liệu ngon cùng với tỉ lệ gia vị hoàn chỉnh sẽ làm cho nón sườn nướng bị khô và dai sẽ làm món ăn mất ngon.
Để có được món sườn ngon chính hiệu chuẩn nhà hàng hãy cùng tìm hiểu cách làm sườn nướng cực ngon bằng nồi chiên không dầu của chị Thanh Thoa (TP Hồ Chí Minh) dưới đây:
Nguyên liệu
600gr sườn non
3 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1/2 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng canh dầu hào
Tỏi băm, hành tím băm
Dầu oliu
Mè
Nước màu (nước hàng)
Cách làm
Sườn mua về rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Có thể để nguyên cây nướng hoặc chặt thành những miếng dài 5-7cm.
Ướp sườn: Cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu oliu, tỏi băm, hành băm, 1 ít nước màu, mè trắng và tiêu vào sườn và ướp khoảng 1 tiếng cho sườn ngấm đều gia vị.
Làm nóng nồi chiên trong khoảng 5 phút ở 180 độ C. Sau khi làm nóng xong, sẽ xếp sườn đã được ướp gia vị vào nồi. Cài đặt nhiệt độ nướng và thời gian cho nồi chiên không dầu ở mức 170 độ C và trong khoảng 15 phút.
Tiếp sau đó, mở nồi chiên lật sườn và nướng thêm 10 phút. Đến khi miếng sườn có màu vàng cánh gián là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!