Mẹo bảo quản hành tím đã bóc vỏ cho các bà nội trợ

DOÃN HẰNG (THEO FOOD.NDTV) |

Hành tím sau khi bóc vỏ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, làm thối rữa. Dưới đây là cách bảo quản hành tím đã bóc vỏ cho các bà nội trợ.

Nguyên liệu quen thuộc trong nấu nướng

Hành tím là một trong những nguyên liệu nấu ăn được sử dụng phổ biến nhất trong ẩm thực Việt Nam. Hành tím có thể phi giòn ăn cùng với các món trộn, hoặc có thể muối chua để ăn với cùng các món bún và cơm. Hành tím không chỉ làm tăng thêm hương vị đặc trưng của món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của hành tím

Hành tím có chứa nhiều chất có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và đường ruột. Những thành phần hoá học trong hành tím giúp giảm lượng cholesterol và triglyceride giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, loại bỏ mảng bám và làm giảm nguy cơ đau tim. Ngoài ra hành tím còn giàu lưu huỳnh và phenoplast, có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải bỏ chất độc ra ngoài.

Không nên bảo quản hành tím đã bóc vỏ

Hành tím đã bóc vỏ không nên cất giữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao trong tủ lạnh làm hành tím sũng nước, dẫn đến thối rữa. Bên cạnh đó, hành tím đã bóc vỏ khi tiếp xúc với không khí dễ bị oxy hóa, gây ra hàng loạt các nguy cơ tới sức khỏe.

Ngoài ra, khi cắt hành tím, thành tế bào bị phá vỡ, nước, chất lỏng và chất dinh dưỡng được giải phóng, tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn khi tiếp xúc với hành tím đã bóc vỏ sẽ làm cho hành tím nổi nấm mốc, thối rữa.

Cách bảo quản hành tím đã bóc vỏ

Không nên bỏ hành tím đã bóc vỏ vào trong túi nhựa vì thiếu không khí chuyển động sẽ làm giảm thời gian bảo quản hành.

Cách tốt nhất để bảo quản hành tím đã bóc vỏ là bọc từng củ hành vào khăn giấy rồi cho vào ngăn mát và khô ráo của tủ lạnh để bảo quản. Bên cạnh đó, có thể cắt nhỏ hoặc thái lát bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4 độ C.

Nếu có thể, chỉ nên bóc vỏ một lượng hành tím đủ dùng. Khi nào cần mới bóc vỏ và thái lát để bảo quản hành tím tốt nhất.

DOÃN HẰNG (THEO FOOD.NDTV)
TIN LIÊN QUAN

Cách làm sinh tố quả mọng cho ngày hè oi bức

Doãn Hằng (Whiskaffair) |

Mùa hè oi bức, quả mọng là thực phẩm cung cấp nhiều nước cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích và cách làm sinh tố từ quả mọng.

Lợi ích của việc ăn hành tím muối chua trong mùa hè

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Theo Health Shots, ăn hành tím muối chua trong mùa hè có thể điều trị say nắng, cải thiện sức khỏe đường ruột. Dưới đây là 4 lợi ích khi ăn hành tím muối chua trong mùa hè.

3 mẹo chọn tôm tươi ngon dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một số mẹo sau sẽ giúp các bà nội trợ lựa chọn những con tôm tươi ngon để chế biến món ăn nhiều dinh dưỡng.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình nhận thêm nhiệm vụ

PHẠM ĐÔNG |

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình được phân công là Tổ trưởng Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ.

Nước màu đỏ tràn vào khu dân cư ở Hà Nội

KHÁNH AN |

Dòng nước màu đỏ tràn vào khu tập thể Phú Minh (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khiến người dân lo lắng.

Dự báo cường độ áp thấp nhiệt đới khi mạnh lên thành bão số 4

AN AN |

Cơ quan khí tượng cho biết, khi áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 4 sẽ có cường độ cấp 8 - 9.

Phân bổ tiền hỗ trợ 26 địa phương bị ảnh hưởng bão lũ

PHẠM ĐÔNG - MINH KHÔI |

Ban Vận động Cứu trợ Trung ương sẽ tổ chức các đoàn giám sát việc phân bổ nguồn lực tại các địa phương nhận hỗ trợ do bị bão lũ.

Khách Hàn Quốc đổ xô du lịch Việt Nam dịp Trung Thu

Đan Thanh |

Kỳ nghỉ Tết Trung thu năm nay, khách Hàn Quốc du lịch nội địa và quốc tế tăng mạnh, đặc biệt tới Thái Lan, Việt Nam.