Lợi ích của việc ăn hành tím muối chua trong mùa hè

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Theo Health Shots, ăn hành tím muối chua trong mùa hè có thể điều trị say nắng, cải thiện sức khỏe đường ruột. Dưới đây là 4 lợi ích khi ăn hành tím muối chua trong mùa hè.

Hành tím trị say nắng

Hành tím muối chua được sử dụng phổ biến trong mùa hè vì có đặc tính giải nhiệt. Hành tím có một hợp chất gọi là quercetin, có thể chống lại các phản ứng dị ứng ngoài da như bỏng nắng, cháy nắng. Bên cạnh đó, hành tím còn làm dịu căng thẳng, hỗ trợ điều trị say nắng.

Tăng cường sức khỏe đường ruột

Hành tím là một nguồn giàu chất xơ và prebiotics. Những chất này không bị tiêu hóa, cần thiết cho sự phát triển của vi khuẩn, duy trì sức khỏe đường ruột. Mùa hè, cơ thể thường gặp những vấn đề về hệ tiêu hóa như chán ăn, đầy bụng, ăn hành tím muối chua có thể khắc phục các tình trạng này.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Hành tím giàu chất chống oxy hóa như flavonoid giúp giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định. Đồng thời, ăn hành tím muối chua còn tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, ăn hành tím muối chua cùng các món ăn khác sẽ không làm lượng đường trong máu tăng cao sau bữa ăn.

Giàu các hợp chất chống oxy hóa

Hành tím chứa nhiều hóa chất thực vật bao gồm flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Bên cạnh đó, hành tím còn chứa các hợp chất giàu lưu huỳnh, giúp bảo vệ khỏi các bệnh mãn tính như ung thư và tăng huyết áp. Do đó, ăn hành tím muối chua trong mùa hè sẽ ngăn ngừa nguy cơ lên cơn đau tim và đột quỵ trong mùa hè.

Cách làm hành tím muối chua

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500 gram hành tím

- 100 gram đường

- 50 ml giấm

- 3 muỗi cà phê muối

Cách làm:

- Hành tím ngâm trong nước vo gạo cho hành bớt hăng, tạo độ giòn và giữ được lâu.

- Sau đó, bóc bỏ vỏ hành rồi rửa qua bằng nước lạnh, để ráo nước.

- Cho vào tô lớn 1 lít nước lọc, 100 gram đường trắng, 50 ml giấm và 3 muỗng muối, khuấy đều. Sau đó, đem đun sôi, khi hỗn hợp đã sôi tan hết đường, muối thì tắt bếp, để nguội.

- Dùng lọ thủy tinh để đựng hành tím muối chua. Đổ hỗn hợp giấm vừa nấu đến khi ngập mặt hành tím. Đậy kín hũ thủy tinh, để sau khoảng 7 ngày là có thể ăn được.

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY)
TIN LIÊN QUAN

10 lợi ích bất ngờ mà trà chanh đem lại cho sức khỏe

Doãn Hằng (THEO stylecraze) |

Trà chanh là một thức uống giải khát được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa hè. Dưới đây là 10 lợi ích bất ngờ mà trà chanh đem lại cho sức khỏe.

Lợi ích và cách sử dụng axit lactic để nuôi dưỡng tóc

DOÃN HẰNG (THEO HEALTH SHOTS) |

Theo Health Shots, axit lactic có thể nuôi dưỡng da đầu, làm sạch gàu, giúp tóc óng mượt, chắc khỏe. Dưới đây là lợi ích và cách dùng axit lactic để nuôi dưỡng tóc.

Lợi ích khi ăn rau cải xanh

Hải Anh (T/H) |

Cải xanh là loại rau thông dụng trong bữa cơm hằng ngày. Tuy nhiên tác dụng của loại rau cải không phải ai cũng biết.

Hé lộ bất ngờ về bà chủ đứng sau Cafe Katinat

Lục Giang |

Trương Nguyễn Thiên Kim - bà chủ phía sau chuỗi Cafe Katinat là lãnh đạo cấp cao tại nhiều doanh nghiệp với khối tài sản lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Bão số 3 ảnh hưởng thế nào đến đường dây 500kV

Anh Tuấn |

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, bão số 3 (Yagi) đã gây ra một số sự cố lưới điện 500kV, tập trung chủ yếu ở Quảng Ninh, Hải Phòng.

"Check VAR" lòi hồ sơ phông bạt những người làm màu

Tiến Nguyễn |

Sau công bố sao kê tiền ủng hộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, cộng đồng mạng đã "check VAR", từ đó lòi hồ sơ những người thích làm màu.

Lần đầu thiết lập cầu vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ bão lũ

phóng viên |

Lần đầu thiết lập cầu vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ bão lũ.

Thêm 3 người thoát nạn vụ lở núi ở Làng Nủ, Lào Cai

Đinh Đại |

Lực lượng chức năng ghi nhận thêm nhiều người tại thôn Làng Nủ (Bảo Yên, Lào Cai) trở về an toàn.