Khăn lau bếp
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, khăn lau bếp, lau bát, đĩa là một trong những đồ vật chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bếp. Khăn lau bếp được sử dụng nhiều lần trong một ngày, cũng chính vì vậy mà nó bị bẩn rất nhanh. Đó chính là lý do tại sao chúng ta cần phải thay khăn lau bếp 2 ngày 1 lần, thậm chí là 1 ngày 1 lần.
Thớt
Nếu gia đình đang sử dụng thớt bằng gỗ, hãy ngâm thớt vào dung dịch nước và muối pha theo tỷ lệ 1:1 trong vài phút sau khi vừa sử dụng. Cách làm này sẽ giúp chúng ta tiêu diệt được mọi loại vi khuẩn cũng như các loại nấm mốc tồn tại trên bề mặt thớt.
Không chỉ riêng thớt gỗ, mà bất kỳ loại thớt nào cũng cần phải được làm sạch thường xuyên. Ngoài cách làm sạch thớt như trên, chúng ta có thể dùng hỗn hợp 1 thìa baking soda cùng 1 nửa lít nước nóng, sau đó quết hỗn hợp này lên bề mặt của thớt, để khoảng 5 đến 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Bồn rửa mặt, bồn rửa bát
Nhiều người nghĩ rằng, sau khi rửa mặt hoặc rửa bát xong thì bồn rửa cũng sạch, nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, có rất nhiều vi khuẩn đã bám vào thành bồn, vì vậy phải vệ sinh bồn rửa thường xuyên.
Miếng rửa bát
Cũng giống như khăn lau bếp, miếng rửa bát cũng là một trong số đồ vật ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất. Để làm sạch miếng rửa bát, đầu tiên chúng ta cần phải giặt sạch nó, sau đó đặt vào lò vi sóng để khoảng từ 1 đến 2 phút và phải tắt ngay lò vi sóng nếu thấy có khói xuất hiện. Lưu ý, không được để miếng cọ nồi bằng kim loại vào lò vi sóng để khử khuẩn.
Cọ trang điểm
Nếu dùng cọ trang điểm một thời gian dài mà không thường xuyên giặt, vi khuẩn sẽ bám vào cọ, điều này đồng nghĩa với việc khi dùng cọ trang điểm, vi khuẩn sẽ bám vào da mặt của chúng ta. Vì vậy cần phải rửa, giặt sạch dụng cụ trang điểm bằng xà phòng hoặc nước sạch ngay sau khi sử dụng.
Ngoài ra những đồ vật như chìa khóa (vi khuẩn bám rất nhiều trên chìa khóa), máy pha cà phê,...cũng là những đồ vật cần phải vệ sinh hàng ngày.