Bắp bò giòn mềm kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của xoài xanh và các loại rau thơm sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt khó cưỡng, ăn hoài không ngán. Món này có thể dùng để khai vị cho bữa cơm thường ngày hoặc những bữa tiệc gia đình.
Nguyên liệu:
- 300gr bắp bò hoa
- 1 quả xoài xanh
- 1/2 củ cà rốt
- Rau thơm, rau húng, rau ngò gai
- Gia vị đi kèm: nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh
Cách làm:
- Bắp bò (chọn bắp bò hoa, lúc ăn sẽ giòn mềm) thái lát mỏng, ướp sơ với chút muối, bột nêm, tiêu, tỏi băm.
- Cà rốt bào sợi, xoài xanh cắt tỉa thành miếng dài.
- Pha nước mắm: 2 thìa cơm nước mắm, 1 thìa cơm nước lọc, 1 thìa cơm đường, 1 thìa cơm nước cốt chanh, đánh đều hỗn hợp, thêm tỏi và ớt băm
- Phi thơm dầu ăn với tỏi băm, cho bắp bò đã ướp vào xào vừa chín, sau đó trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, thêm từ từ từng thìa nước mắm và trộn đều đến khi vừa miệng, rau thơm, rau húng, rau ngò gai thái khúc và cho vào sau cùng, rắc thêm lạc rang tách vỏ.
Món bắp bò trộn xoài xanh rất đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng lại có hương vị phong phú hấp dẫn mọi lứa tuổi, cùng vào bếp trổ tài ngay nhé!