Cuộc thi nhằm thúc đẩy công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ. Đồng thời, nâng cao kiến thức và kỹ năng nội trợ của nữ đoàn viên, CNVCLĐ góp phần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong tình hình mới; khẳng định vai trò của nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.
Bên cạnh đó, đóng góp tích cực vào việc hình thành và quảng bá hệ thống sản phẩm ẩm thực Hải Phòng, tăng cường thu hút khách du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội thành phố.
Cá nhân tham gia dự thi bằng hình thức quay video clip hình ảnh rõ nét có lời bình, thời lượng tối đa không quá 5 phút/tác phẩm hướng dẫn về quá trình lựa chọn thực phẩm, chế biến, trang trí và thưởng thức 1 món ăn. Tác phẩm dự thi gửi về LĐLĐ TP qua địa chỉ email bannucong@haiphong.gov.vn.
Thời gian nhận tác phẩm dự thi đợt 1 từ 9h ngày 1.12.2023 đến 9h ngày 31.12.2023. Đợt 2 từ 9h ngày 1.1.2024 đến 9h ngày 31.1.2024. Ban tổ chức sẽ trao giải từng tháng và chọn tác phẩm tham gia vòng Chung khảo.
Trên cơ sở bình chọn trực tuyến và đánh giá, điểm chấm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn tác giả của 95 tác phẩm đạt giải cao tại vòng Sơ khảo (ở 2 đợt thi) có số điểm từ cao đến thấp tham gia trực tiếp chế biến, trưng bày 1 món ăn tại Chung khảo Cuộc thi, tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.2024 tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Tiệp.
LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành và tương đương, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi đến 100% đoàn viên, CNVCLĐ; phấn đấu có ít nhất 5% nữ đoàn viên, CNVCLĐ tham gia cuộc thi.
Tác phẩm xuất sắc tham gia Cuộc thi có cơ hội nhận giải thưởng cao nhất lên tới 50.000.000 đồng cùng nhiều phần thưởng khác.