Tại lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Trường Đại học Kiên Giang, được sự ủy quyền của Bộ GDĐT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nhàn đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho ThS Lê Hoàng Phượng (sinh năm 1978) - Ủy viên Ban chấp hành CĐCS, Phó trưởng khoa phụ trách khoa “Khoa học Thực phẩm và Sức khỏe” (Trường Đại học Kiên Giang (KGU) vì có thành tích tổ chức sản xuất “Dung dịch rửa tay khô KGU” phục vụ phòng chống COVID-19.
Bằng kiến thức vững vàng và tư duy năng động, từ những diễn biến ban đầu sau Tết Nguyên Đán, Ths Phượng đã hưởng ứng kêu gọi của Ban giám hiệu, Ban chấp hành CĐCS Trường Đại học Kiên Giang góp sức đẩy lùi dịch bệnh bằng việc làm thiết thực.
Chỉ đầu trung tuần tháng 2.2020, Ths Phượng đã hoàn thiện quy trình và chủ động tham mưu lên lãnh đạo Trường Đại học Kiên Giang tổ chức pha chế nước rửa tay khô mang tên KGU (Nước rửa tay khô KGU).
“Sau khi nghe Ths Phượng trình bày, tôi nhận thấy đàng sau kiến thức khoa học vững vàng đang tiềm ẩn lòng nhân ái nên tin tưởng, chấp thuận ngay” - tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang nhớ lại.
Được tin tưởng giao việc, Ths Phượng đã cùng đồng nghiệp trẻ và sinh viên trong nước và quốc tế đang theo học tại Đại học Kiên Giang đã pha chế thành công đợt 1 được hơn 700 lít nước rửa tay khô.
Sản phẩm ra đời, được các đơn vị và sinh viên trong trường đón nhận và đánh giá rất cao. Không chỉ nhận được phản hồi tích cực từ người sử dụng, sản phẩm của “nữ tướng” Công đoàn còn được cơ quan chức năng công nhận.
Cụ thể ngày 20.3.2020, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 143/QĐ-SYT chứng nhận Đại học Kiên Giang đủ điều kiện sản xuất nước rửa tay khô KGU và cá nhân ThS Phượng là người phụ trách điều hành sản xuất sản phẩm này.
Tuy nhiên, với ý tưởng phục vụ cộng đồng, Ths Phượng tiếp tục tham mưu và được lãnh đạo Đại học Kiên Giang chấp thuận mở rộng quy mô sản xuất để tặng đến 54 trường Trung học phổ thông, Phòng GDĐT các huyện, thành phố trong tỉnh cũng như các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh... nên sau đó là sản xuất đợt 2, đợt 3 và đợt 4 với tổng sản lượng các lần sản xuất đạt trên 2.000 lít. Hiện tại, ThS Phượng tiếp tục hoàn thiện sản phẩm và đa dạng hình thức nhằm phục vụ tốt hơn cho những đơn vị có nhu cầu trong cộng đồng.