Ngày 4.7, bác sĩ Nguyễn Thị Oanh - Giám đốc BVĐK Châu Thành - xác nhận, sáng nay (4.7), BV đã làm thủ tục xuất viện cho 20 CN cuối cùng trong số 100 CN của Cty TNHH An Giang Samho (Cty Samho) nhập viện cấp cứu tại đơn vị vào ngày 3.7.
Theo BS Oanh, ngay trong ngày 3.7, sau khi được truyền dịch và cho uống thuốc về tiêu hóa, khoảng 80 bệnh nhân nghi bị ngộ độc đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện. Như vậy, sau hơn 1 ngày xảy ra tình trạng khó thở, nôn ói, tất cả CN của Cty An Giang Samho đã hồi phục sức khỏe, xuất viện, về nhà nghỉ dưỡng.
Như LDO đã thông tin, ngày 1.7, sau khi dùng bữa trưa do Cty Samho hợp đồng với cơ sở D.H tọa lạc trên đường Võ Thị Sáu, phường Mỹ Xuyên (TP. Long Xuyên - An Giang) do bà T.T.H làm chủ - cung ứng, 605 CN trong số trên 4.000 người dùng bữa trưa này đã đồng loạt xuất hiện nhiều triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, khó thở, đi cầu... Cty đã đưa số CN này đi cấp cứu tại các cơ sở y tế gần nhất, gồm: BVĐK Châu Thành (541 ca), phòng khám khu vực (73 ca), BVĐK Trung tâm An Giang (64 ca), Trung tâm Y tế xã Bình Hòa (83 ca), Trung tâm Y tế xã An Hòa (13 ca), Trung tâm Y tế xã Cần Đăng (14 ca).
Sau khi được điều trị tích cực, đến cuối ngày 2.7, toàn bộ số bệnh nhân này đã hồi phục sức khỏe và được bác sĩ cho phép xuất viện.
Nào ngờ, đến ngày 3.7, chỉ sau nửa giờ quay lại làm việc ở Cty Samho, nhiều người lại tái nhập viện, bắt đầu rải rác từ lúc 7h30 và cao điểm nhất là lúc 9h30 cùng ngày. Theo thống kê, có khoảng 100 CN được đưa đến BVĐK Châu Thành và trên dưới 30 CN được đưa đến Trung tâm Y tế xã Bình Hòa.
Được biết, số thức ăn do cơ sở D.H cung cấp gồm các món tàu hũ, canh bí đỏ, bì chay, dưa leo, thịt kho trứng, gà xào sả ớt, đùi gà chiên, thịt nướng, rau sống, dưa leo, dưa cải chua, đậu bắp luộc, canh bí đao, canh bí đỏ…
Gương mặt mệt mỏi của công nhân cấp cứu tại BVĐK Châu Thành. |
Kiểm tra huyết áp, nhịp tim trước khi cho phép công nhân xuất viện. |
Nhân viên y tế BVĐK Châu Thành hướng dẫn công nhân ra về sau khi được bác sĩ cho phép xuất viện. |