Như LDO đã thông tin, sau buổi ăn trưa 1.7, hàng trăm công nhân của Cty Samho đã bị nôn ói, đau bụng, một số công nhân do căng thẳng đã bị vọp bẻ…
Trước tình hình trên, Cty cho xe chuyển các công nhân đến nhiều cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu. Sau đó, số lượng công nhân ngày càng tăng thêm. Tính đến trưa 2.7, đã có 605 công nhân tại Cty Samhoo bị ngộ độc thực phẩm.
Sau đó, 541 người được điều trị tại các trạm y tế xã, phòng khám khu vực, BVĐK huyện Châu Thành đã xuất viện. Trong số 64 ca chuyển đến BVĐK trung tâm An Giang điều trị có 59 trường hợp xuất viện vào buổi sáng 2.7, 5 ca còn lại xuất viện ngay trong chiều 2.7.
Theo thông tin từ Sở Y tế An Giang, thực phẩm gây ra vụ ngộ độc tập thể lần này do cơ sở nấu ăn D.H của bà N.T.H (tọa lạc đường Võ Thị Sáu, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên) cung cấp. Hiện, ngành y tế tỉnh đã lấy mẫu nơi xảy ra ngộ độc để tiến hành kiểm nghiệm, đồng thời đề nghị cơ sở nấu ăn D.H ngưng hoạt động cho đến khi có kết quả điều tra nguyên nhân vụ việc.