Một chén bột yến mạch nấu chín chứa 6 g protein, 4 g chất xơ và khoảng 150 calo. Để giúp bột yến mạch thêm chất xơ, chất béo lành mạnh và tăng cường protein bạn có thể ăn kèm thực phẩm với các loại quả mọng, việc kết hợp này giúp cơ thể no lâu trong nhiều giờ.
Lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng có hàm lượng protein cao, ít calo, chất béo và cholesterol. Đây cũng là nguồn cung cấp kali, riboflavin và selen. Bạn có thể ăn lòng trắng trứng với rau, nấm... để tăng chất béo và chất xơ lành mạnh.
Bánh mì nướng và quả bơ
Món bánh mì nướng và quả bơ là lựa chọn phù hợp cho bữa sáng, mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe. Một nghiên cứu trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy, một quả bơ mỗi ngày làm giảm mức cholesterol "xấu" ở những người thừa cân hoặc béo phì.
Quả bơ chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Mỗi người có thể sử dụng chúng để thay thế cho các món ăn sáng có nhiều chất béo bão hòa như xúc xích hoặc thịt xông khói.
Trái cây này cũng là một nguồn sterol phong phú, chất có nguồn gốc thực vật giúp giảm cholesterol. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan.
Cá hồi
Cá hồi là một nguồn axit béo omega-3. Những chất béo tốt này góp phần làm tăng cholesterol "tốt" và giảm số lượng chất béo trung tính lưu thông trong máu. Bạn có thể thưởng thức cá hồi cùng bánh mì nguyên cám...