Bắp cải
Bắp cải chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất như vitamin K, chất xơ, kali, phốt pho. Nhờ đó, bắp cải có công dụng bảo vệ sức khỏe làn da, tăng cường thị lực và giúp xương chắc khỏe. Thêm vào đó, bắp cải còn có đặc tính chống ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và ung thư thực quản.
Cải xoong
Các chất chống oxy hóa như lutein, zeaxanthin, beta-carotene trong cải xoong có khả năng hạn chế nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các vấn đề liên quan đến thị lực. Bên cạnh đó, cải xoong còn giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và cải thiện các vấn đề tim mạch.
Bông cải xanh
Bông cải xanh rất giàu vitamin B, vitamin C, vitamin K, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt là tốt cho sức khỏe phụ nữ. Đồng thời, các hợp chất sinh học có trong bông cải xanh còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của não bộ và ngăn ngừa hội chứng suy giảm trí nhớ.
Cải xoăn
Cải xoăn là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống do không chứa chất béo và có hàm lượng calo rất thấp. Bên cạnh đó, cải xoăn còn có công dụng cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol xấu, giúp xương chắc khỏe và tạo giấc ngủ ngon hơn.
Cải thìa
Cải thìa chứa nhiều protein và chất xơ, giúp kích thích tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn nên có lợi trong việc kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, hàm lượng folate, kali, vitamin C, vitamin B6, vitamin E và beta-carotene trong cải thìa còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa ung thư cũng như cải thiện các vấn đề về tim mạch.