Cải thiện số lượng hemoglobin
Quả trâm là nguồn cung cấp vitamin C và sắt dồi dào cho cơ thể. Hàm lượng chất sắt trong quả trâm không chỉ hoạt động như một chất lọc máu mà còn làm tăng số lượng hemoglobin. Điều này cho phép máu mang nhiều oxy đến các cơ quan và giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh.
Làm đẹp da
Quả trâm có đặc tính làm se khít lỗ chân lông, giúp bảo vệ da khỏi các vết thâm, mụn, nếp nhăn và mụn trứng cá. Hơn nữa, hàm lượng vitamin C trong quả trâm còn có tác dụng thanh lọc máu, cho làn da luôn rạng rỡ và tươi sáng.
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Những người đang bị bệnh tiểu đường có thể sử dụng quả trâm như một cách an toàn để quản lý bệnh tiểu đường, vì quả trâm có hàm lượng calo thấp, nhiều polyphenolic có lợi cho sức khỏe như bệnh tiểu đường.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Quả trâm cung cấp chất chống oxy hóa và khoáng chất kali cho cơ thể. Những chất này hỗ trợ cơ thể chống lại sự tàn phá của các gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Giảm cân
Quả trâm có hàm lượng calo thấp mà lại giàu chất xơ nên được xếp vào hàng thực phẩm lành mạnh cho người giảm cân. Thêm vào đó, quả trâm còn cải thiện tiêu hóa và giúp giảm tích nước trong cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả.
Tăng cường miễn dịch
Quả trâm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Do đó, ăn quả trâm sẽ làm tăng sức chịu đựng của cơ thể đối với các bệnh cảm thông thường.
Cải thiện sức khỏe răng miệng
Quả trâm có đặc tính kháng khuẩn có thể bảo vệ răng khỏi nhiễm trùng miệng và vi khuẩn. Quả trâm còn được sử dụng để giải quyết các vấn đề về nướu, gây đau nhức, ê buốt.