1. Giảm cholesterol
Đu đủ là loại quả rất giàu chất xơ giúp giảm cholesterol. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa và vitamin từ đu đủ cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim.
2. Loại bỏ giun và ký sinh trùng
Giun và ký sinh trùng có thể gây hại cho cơ thể của bạn và điều quan trọng là phải để mắt đến chúng. Đu đủ có chứa chất alkaloid carpaine, chất này giúp loại bỏ các ký sinh trùng này khỏi cơ thể bằng cách phá vỡ trứng của chúng. Từ đó loại bỏ những loại ký sinh trùng có hại cho cơ thể của bạn.
3. Tăng cường khả năng miễn dịch
Loại quả này chứa nhiều vitamin A, C và E là những chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch. Nó rất tốt cho cơ thể của bạn và giúp giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh khỏe.
4. Làm giảm viêm
Do có đu đủ có đặc tính chống viêm nên chúng có thể thực sự hữu ích để chống lại các bệnh về viêm da, ngoài ra các vấn đề như viêm khớp, đau khớp, bệnh gút và hen suyễn đu đủ cũng có tác dụng làm giảm viêm cho các bệnh trên.
5. Giảm lão hóa
Rất nhiều chất dinh dưỡng trong đu đủ mà chúng ta đã đề cập có thể giúp trì hoãn sự lão hóa, như vitamin C và E, và chất chống oxy hóa. Chúng giúp ngăn chặn làn da của bạn khỏi các gốc tự do, tác hại của ánh nắng mặt trời và nếp nhăn.
6. Điều hòa huyết áp
Điều này xảy ra nhờ sự hiện diện của Carpaine trong đu đủ, chất này có khả năng làm giảm huyết áp .
7. Giảm căng thẳng
Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Alabama, vitamin C trong đu đủ có thể giúp giảm căng thẳng. Do đó, mỗi khi căng thẳng bạn nên thưởng thức một miếng đi đu để làm giảm những căng thẳng mà bạn đang gặp phải.