Thức ăn nhanh (Fast food)
Thức ăn nhanh thường chứa nhiều calo, chất béo trans, đường và muối. Tiêu thụ thường xuyên có thể dẫn đến tăng cân, bệnh tim mạch và các vấn đề sức khỏe khác.
Đường
Tiêu thụ quá nhiều đường, đặc biệt là đường tổng hợp như fructose corn syrup cao fructose, có thể tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và nhiều vấn đề sức khỏe khác.
Chất béo trans
Chất béo trans là loại chất béo tổng hợp thường được tìm thấy trong thực phẩm chế biến như bánh quy và thực phẩm nhanh. Chúng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Thức ăn nhiều calo
Tiêu thụ quá nhiều calo có thể dẫn đến tăng cân và béo phì, làm gia tăng nguy cơ nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, tiểu đường và cao huyết áp.
Thức ăn chứa chất phụ gia và hóa chất
Các thực phẩm chứa chất phụ gia và hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe nếu được tiêu thụ quá mức. Hãy đọc nhãn sản phẩm để tránh những chất này.
Thức ăn chế biến ở nhiệt độ cao, như quá trình chiên rán hoặc nướng chảy, có thể tạo ra các hợp chất gây hại cho sức khỏe, như acrylamide.
Thói quen hút thuốc và uống rượu
Hút thuốc và tiêu thụ rượu cồn một cách quá mức đã được liên kết với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và giảm tuổi thọ.
Để duy trì sức khỏe và gia tăng tuổi thọ, quan trọng là duy trì một chế độ ăn uống cân đối, vận động đều đặn, hạn chế tiêu thụ các thực phẩm và thói quen gây hại cho sức khỏe, và duy trì lối sống lành mạnh tổng thể.