1. Hummus và rau
Hummus cung cấp một nguồn protein và chất xơ đầy đủ, giúp một người cảm thấy no nhanh hơn. Có thể ăn kèm Hummus với các loại rau củ quả, giống như một món salad. Cách chế biến vô cùng đơn giản, mọi người hoàn toàn có thể làm hummus tại nhà hoặc mua sẵn tại các siêu thị.
2. Cần tây và bơ hạt
Cần tây là một loại rau ít calo. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), hai thân cây cần tây lớn được tính là 1 chén rau trong số 2,5 cốc cần thiết mỗi ngày cho chế độ ăn 2.000 calo.
Thành phần của cần tây chủ yếu là nước, có thể giúp một người cảm thấy no. Ngâm cần tây trong bơ hạt, chẳng hạn như bơ đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân, có thể cung cấp các chất béo và protein tốt cho sức khỏe.
3. Trái cây và bơ đậu phộng
Theo USDA, một quả táo cỡ vừa cung cấp 20% chất xơ cho người ăn và được khuyến nghị nên ăn 1 đến 2 cốc trái cây mỗi ngày.
Một lát táo có thể ăn kèm trực tiếp với bơ đậu phộng hoặc bơ hạt cũng bổ sung protein và chất béo tốt cho bữa ăn nhẹ của một người.
4. Phô mai ít béo
5. Quả hạch
Các loại hạt cung cấp protein và chất béo tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, mọi người nên tránh các loại hạt có hương vị, vì được chế biến sẵn nên chúng sẽ chứa đường hoặc muối. Hãy kiểm tra kĩ thành phần ghi trên nhãn dán.
Mọi người nên tìm kiếm các loại hạt thô hoặc khô rang thay thế. Các loại hạt tương đối nhiều calo, vì vậy chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ cho mỗi bữa ăn nhẹ.
6. Trứng luộc
Trứng là một nguồn protein tuyệt vời. Nhiều người nghĩ rằng trứng không có lợi cho sức khỏe do lo ngại về cholesterol. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy trứng không làm tăng mức cholesterol và chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
7. Sữa chua Hy Lạp với quả mọng