Bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng đúng cách mùa dịch

NGUYỄN LY (THEO Healthline) |

Bổ sung vitamin C từ trái cây, rau củ và sản phẩm bảo vệ sức khỏe là cách tăng cường hệ miễn dịch trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Theo nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y học quốc gia Mỹ, loại chất này hỗ trợ các chức năng tế bào khác nhau của cả hệ thống miễn dịch bẩm sinh và thích ứng. Tuy nhiên, cơ thể người không tự tổng hợp vitamin C nên cần nạp thêm thường xuyên qua chế độ dinh dưỡng, bổ trợ.

Cách nạp vitamin C tốt nhất là thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, người bận rộn, khó cân bằng khẩu phần ăn hoặc ở khu vực dịch bệnh có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung như viên uống, viên sủi, vitamin tổng hợp... để đảm bảo đủ lượng chất cần thiết.

Chuyên trang của Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho biết người trưởng thành nên bổ sung 60 đến 90 mg vitamin C/ngày. Họ có thể nạp nhiều hơn nhưng không quá 2.000 mg/ngày. Những món giàu vitamin C phổ biến là ớt, cam, quýt, bưởi, chanh, dâu tây, trái kiwi, bông cải xanh, rau bina và các loại rau lá xanh.

Người dùng được khuyến cáo không nên uống quá nhiều vitamin C mỗi ngày, bởi theo chuyên trang sức khỏe Healthline, lượng chất dư thừa có thể tích tụ, dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn như sỏi thận. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm bổ sung với hàm lượng tiêu chuẩn (65-90 mg), ưu tiên loại có thành phần từ thiên nhiên.

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn tiến phức tạp, việc tăng sức đề kháng trở nên quan trọng hơn. Bạn có thể làm điều này mỗi ngày bằng việc thiết lập nhịp sinh hoạt lành mạnh, cùng chế độ ăn giàu dinh dưỡng, kết hợp bổ sung khoáng chất, vitamin C đúng cách cho cơ thể.

NGUYỄN LY (THEO Healthline)
TIN LIÊN QUAN

5 lợi ích khi ăn tỏi sống liên tục trong một tuần

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Tỏi được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được xem là loại thuốc tốt cho sức khoẻ. Việc ăn tỏi sống thường xuyên sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ cho cơ thể.

5 cách thú vị để thêm ớt chuông vào bữa ăn

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, ớt chuông ít calo, giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Do đó, ớt chuông được xem là thực phẩm lành mạnh nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày.

5 sự thật khi uống nhiều nước dừa

Hạ Mây (Theo webmd) |

Nhiều người cho rằng nước dừa vừa bổ dưỡng vừa vô trùng, không có hóa chất độc hại nên có thể dùng thường xuyên và lâu dài. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp lạm dụng nước dừa sẽ đem lại kết quả không tốt cho sức khỏe.

Kane ghi 4 bàn, Bayern Munich thắng Dinamo Zagreb 9-2

tam nguyên |

Harry Kane và Bayern Munich sớm tạo nên “cơn bão” để thách thức các đối thủ tại Champions League 2024-2025.

Mùa vàng Sa Pa dở dang vì bão lũ

NINH PHƯƠNG |

Lào Cai - Không ít du khách tiếc nuối vì mùa lúa chín Sa Pa và nhiều điểm ở Lào Cai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi mưa lũ, sạt lở sau bão.

Máy nhắn tin đồng loạt phát nổ ở Lebanon gây thương vong lớn

Bùi Đức |

8 người chết, hàng nghìn người bị thương sau khi hàng loạt máy nhắn tin phát nổ cùng lúc trên khắp Lebanon, vụ việc vẫn còn là một bí ẩn chưa thể giải mã.

Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, Philippines đón bão khác

Khánh Minh |

Ngay trước khi áp thấp nhiệt đới Gener vào Biển Đông, bão Helen đã đi vào khu vực dự báo của Philippines (PAR).

Chi tiết trách nhiệm hộ gia đình về phòng cháy chữa cháy

PHẠM ĐÔNG |

Dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong hoạt động phòng chống cháy nổ.