Kiểm soát huyết áp
Đặc tính chống oxy hóa của bơ cacao có tác dụng giữ cho huyết áp luôn ở mức ổn định. Nó cũng giúp làm giãn các mạch máu bằng cách tăng cường độ đàn hồi của chúng.
Giới hạn mức cholesterol trong cơ thể
Bơ cacao có chứa hàm lượng cholesterol thấp, đồng thời nó cũng có ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu như giảm lượng LDL hoặc cholesterol có hại trong cơ thể ở mức độ lớn.
Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Chất flavonoid có trong bơ cacao hoạt động như chất chống oxy hóa và có tác dụng giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Flavonoid ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông và một số bệnh về tim mạch như đau tim và đột quỵ.
Giữ cho não bộ luôn khỏe mạnh
Bơ cacao có đặc tính giúp bảo vệ thần kinh và cải thiện chức năng não bộ. Nó kích thích lưu lượng máu đi khắp các tế bào não và giúp điều trị các bệnh về thần kinh.
Làm dịu bệnh hen suyễn
Thêm bơ cacao vào khẩu phần ăn hằng ngày giúp giảm các triệu chứng của bệnh hen phế quản. Nó giúp mở các ống phế quản và làm cho luồng không khí đi qua chúng dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, bơ cacao cũng giúp làm dịu cơn co thắt phế quản và chữa trị chứng khó thở.
Điều trị bệnh tiểu đường
Bơ ca cao là thực phẩm có tác dụng hạ đường huyết trong cơ thể. Nó giúp cải thiện sự trao đổi chất của glucose và điều chỉnh lượng đường trong máu. Vì vậy, bơ cacao được biết đến là rất hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường.