Cách làm bánh tráng cuốn thịt bò vừa đơn giản, nhanh gọn cho bữa tối nay ăn gì?
Nguyên liệu:
- Thịt bò băm nhỏ
- Bún
- Bánh tráng
- Xà lách, lá bạc hà, ớt
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu xay
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo với dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Cho thịt bò vào xào cho tới khi thịt đổi màu. Nêm gia vị: muối, tiêu, nước mắm và đảo đều tay rồi tắt bếp, xúc thịt ra bát chờ cho tới khi nguội.
Bước 2: Nhúng bánh tráng vào nước ấm khoảng 1- 20 giây cho bánh mềm. Đặt một ít bún vào giữa tấm bánh tráng và một thìa thịt đã để nguội, xà lách và bắp cải. Xếp 2 lá bạc hà lên trên rồi cuộn tất cả lại. Tiếp tục làm cho tới khi hết nguyên liệu.
Sau khi cuốn hết nguyên liệu, xếp lần lượt lên đĩa, rắc ớt và lấy một vài lá bạc hà trang trí. Dùng với nước chấm.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!