Theo Best Life, do chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất nên trứng gà là một loại thực phẩm bổ sung tốt cho sức khỏe, phù hợp với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc bảo quản trứng không đúng cách không chỉ dẫn đến hư hỏng mà còn có thể khiến bạn dễ bị ngộ độc hoặc mắc bệnh nghiêm trọng.
Dưới đây là cách chuyên gia hướng dẫn để bảo quản trứng một cách an toàn.
Không để trứng bên ngoài tủ lạnh
Việc để trứng ở môi trường bên ngoài thay vì cất tủ lạnh là cách làm phổ biến của nhiều gia đình. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc làm là không an toàn.
Trứng cần phải được rửa sạch để loại bỏ vi khuẩn Salmonella - một loại vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hóa - ở lớp vỏ bên ngoài, sau đó bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 7,2 độ C. Đây là phương pháp bảo quản đúng cách nhất, giữ cho trứng kéo dài thời gian sử dụng tới 45 ngày. Trong khi trứng chưa rửa và chưa được làm lạnh chỉ có thể sử dụng trong 21 ngày.
Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh
1. Không bao giờ cất trứng ở cánh cửa tủ lạnh, mặc dù nhiều tủ lạnh thiết kế các ngăn đựng trứng ở vị trí này. Chuyên gia cho biết, cánh cửa tủ lạnh là nơi dễ bị thay đổi nhiệt độ nhất mỗi khi mở ra, mở vào, khiến cho trứng nhanh hỏng.
2. Tốt hơn hết, bạn nên để trứng ở phần giữa tủ lạnh, sâu hơn một chút vào phía trong. Như vậy trứng sẽ luôn ở trong điều kiện nhiệt độ đồng đều nhất và bảo quản được lâu hơn.
3. Giảm thiểu tần suất mở cửa tủ lạnh để tránh hư hỏng trứng. Vì mỗi lần bạn mở tủ lạnh, độ lạnh bên trong sẽ giảm bớt.
4. Luôn bảo quản trứng của bạn trong vỉ đựng ban đầu của chúng. Theo giải thích của chuyên gia, các vỉ đựng được thiết kế phù hợp để ngăn vỡ trứng cũng như hạn chế thay đổi nhiệt độ.
5. Chú ý hạn sử dụng trên bao bì đựng trứng.