Để nơi khô ráo
Một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là bảo quản tất cả các loại thảo mộc và gia vị là phải để ở nơi khô ráo. Môi trường ẩm ướt hoàn toàn có thể làm hỏng gia vị của bạn, vì nó có thể hoạt động như một nơi sinh sản của côn trùng và làm hỏng tất cả.
Tránh nơi nhiều ánh sáng
Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là để các loại gia vị tránh quá nhiều ánh sáng. Ánh sáng có xu hướng oxy hóa các loại dầu thực vật thiết yếu mang bản chất thực sự của các loại gia vị.
Để giữ hương vị bên trong gia vị, hãy nhớ bảo quản chúng ở nơi tối và khô ráo. Sử dụng lọ màu đục thay vì lọ trong suốt để giữ gia vị khỏi tác động của quá nhiều ánh sáng.
Tránh bảo quản trong tủ lạnh
Một quan niệm sai lầm phổ biến của mọi người là giữ gia vị trong tủ lạnh có thể giúp chúng không bị hỏng. Trái ngược với suy nghĩ rất phổ biến này, tủ lạnh có thể khiến gia vị của bạn mất đi hương vị. Tuy nhiên, bảo quản chúng trong ngăn đá, trong hộp có khóa khí là cách bảo quản gia vị tốt hơn là cất trong tủ lạnh.
Không mua loại xay sẵn
Một cách tuyệt vời để tránh các loại gia vị của bạn khỏi côn trùng và mất đi hương vị của chúng là mua các loại gia vị "nguyên con" thay vì loại đã xay sẵn. Các loại gia vị xay sẵn có xu hướng mất vị hăng nhanh hơn nhiều và mặt khác, sử dụng các loại gia vị mới nghiền trong các món ăn của bạn sẽ làm hương vị khác đi.
Sử dụng túi hút chân không
Nếu bạn muốn giữ cho gia vị của mình luôn tươi ngon và tránh xa côn trùng. Bạn có thể sử dụng túi hút chân không và sau đó bảo quản gia vị ở nơi tối và khô. Việc niêm phong chân không không chỉ đảm bảo độ tươi ngon mà còn ngăn cản sự phát triển của một số loại côn trùng trong gia vị.
Nếu bạn thích mua những loại gia vị này với số lượng lớn, hãy đảm bảo không sử dụng chúng trực tiếp từ lọ lớn. Thay vào đó, hãy giữ một phần nhỏ của nó trong một cái lọ nhỏ hơn và phần còn lại của nó trong một cái lọ được đóng kín chân không. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức khi phải mở và đóng gói gia vị lại nhiều lần.