Nguyên liệu:
- 300g bông cải trắng
- 150g bột chiên giòn
- 50g muối
- 5 tép tỏi băm
- Bột ớt (nếu ăn cay)
- Tiêu xay
- Mè rang
- Hành lá
- 150ml nước lọc
- 200ml dầu ăn
- 150ml nước cam
- 2 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh tương ớt.
- 1 muỗng canh tương cà.
- 2 muỗng canh bột bắp.
Cách làm:
- Bông cải mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp kèm một chút muối, tiêu đen xay.
- Pha bột chiên giòn và nước theo tỉ lệ 3:1. Cho toàn bộ bông cải vừa sơ chế vào hỗn hợp bột. Khuấy liên tục để bột tráng đều vào bông cải.
- Làm nóng chảo, đổ dầu vào, phi thơm tỏi. Tiếp đó, cho bông cải đã nhúng bột vào và bắt đầu chiên trên ngọn lửa vừa.
- Chiên khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi lớp bột bên ngoài chuyển màu vàng nhẹ thì tắt bếp. Vớt bông cải ra giấy thấm dầu.
- Tiếp theo là công đoạn chế biến sốt cam, cho vào tô hỗn hợp gồm 150ml nước cam, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh tương cà. Khuấy đều cho hỗn hợp sốt hòa quyện.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 1-2 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa cho dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi, ớt vào phi thơm. Cho hỗn hợp sốt cam vào đun sôi.
- Trong một bát khác, pha 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước, khuấy cho tan rồi cho vào sốt.
- Nấu và khuấy đều tay cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.
- Sau cùng, cho bông cải ra đĩa, rưới sốt cam, rắc mè và hành lá cắt nhỏ lên là bạn có thể thưởng thức.