Lợi ích của xoài
Quả xoài không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tăng cường thị lực, cải thiện trí nhớ, giúp tiêu hóa tốt và làm đẹp da. Đặc biệt khi chế biến xoài thành món panna cotta, bạn sẽ cảm nhận được độ thanh mát, sảng khoái tuyệt vời mà xoài mang lại.
Nguyên liệu:
- 2 trái xoài chín, nhiều thịt.
- 1 cốc sữa béo.
- ¼ cốc kem ít béo.
- 4 muỗng cà phê thạch rau câu cắt nhỏ.
- ¼ cốc nước lọc.
- Nửa thìa tinh chất vani.
- Nửa cốc đường cát.
- Giấy bạc.
Cách làm:
- Cho bột rau câu vào nồi nấu khoảng 15 phút. Trong quá trình nấu cần đảo liên tục để tránh trường hợp rau câu bị đặc lại.
- Sau khi rau câu đã sánh, cho ra khay và cất trong tủ lạnh.
- Trong lúc chờ rau câu đông đặc. Gọt xoài và cho toàn bộ thịt xoài vào máy xay sinh tố. Xay đến khi xoài mịn lại.
- Cho sữa, kem, đường vào chảo và khuấy liên tục trên ngọn lửa vừa. Đợi đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho thạch rau câu cắt nhỏ vào. Nấu thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Để hỗn hợp nguội một chút rồi thêm xoài xay nhuyễn và tinh chất vani. Trộn đều cho món ăn hòa quyện vào nhau.
- Nếu thấy món ăn đặc quá có thể thêm một ít nước lọc. Sau đó, cho panna cotta xoài ra ly, trang trí thêm vài miếng xoài chín.
- Bọc ly panna cotta bằng giấy bạc và để trong tủ lạnh khoảng 2-3 giờ đồng hồ là bạn có thể thưởng thức.