Công thức làm bánh cà rốt giàu dinh dưỡng cho bữa sáng

Hương Lê (Theo Step to Health) |

Bánh cà rốt vừa có thể dùng cho bữa sáng mà cũng có thể làm món ăn nhẹ buổi chiều cùng với cà phê với bạn bè.

Bánh cà rốt là một loại bánh đặc trưng và phổ biến ở nhiều quốc gia bởi lợi ích của nó.

Cà rốt giàu vitamin A, B3, E và K. Đồng thời, cà rốt cũng rất giàu carotenoid, kali, phốt pho, magiê, iốt và canxi. Ăn cà rốt giúp tăng cường sức khỏe thị giác. Chất flavenoids trong cà rốt giúp cải thiện sức khỏe làn da.

Với hàm lượng chất xơ và nước, cà rốt hỗ trợ quá trình vận chuyển đường ruột. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon và lành mạnh, còn gì tốt hơn là thử các công thức làm bánh cà rốt dễ dàng này?

Thành phần

Đối với bánh:

500g cà rốt bào sợi

250g bột mì

4 quả trứng

50g đường cát trắng

100g đường nâu

1 chén dầu ô liu, 1 thìa cà phê quế, 1 chút muối, 2 thìa men

Nguyên liệu làm kem đông lạnh:

500g kem phô mai

50g đường bột

Cà rốt giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: Step to Health
Cà rốt giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: Step to Health

Cách làm:

Trước hết, bạn cần rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi cà rốt. Sau đó, làm nóng lò với 350 ºF.

Tiếp theo, trộn đều bột mì, muối, bột quế, men nở vào một âu trộn lớn.

Sau đó, trong một bát khác, đánh trứng cùng với cả đường trắng và đường nâu cho đến khi cả hai đều hòa tan.

Bây giờ, thêm một chút hỗn hợp trứng vào bát nguyên liệu bột khô. Trộn đều bằng máy hoặc đánh bằng tay cho đến khi bạn có một hỗn hợp bột mịn, đồng nhất.

Tiếp theo, cho cà rốt bào sợi vào hỗn hợp bột và khuấy đều để hòa quyện. Và bây giờ là lúc để thêm dầu ô liu. Nhớ thêm từng chút một trong khi khuấy đều.

Lấy một chiếc khuôn làm bánh, lót giấy nến hoặc bôi một lớp mỡ vào khuôn để chống dính rồi đổ bột vào. Đặt vào lò nướng đã làm nóng trước đó và nướng trong 14 phút.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng chảo bánh 8 inch. Bằng cách đó, bạn sẽ có một chiếc bánh cao, bởi sau bánh chín bạn sẽ cần phải cắt đôi theo chiều ngang.

Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể chuẩn bị lớp kem. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn kem phô mai và đường bột bằng máy đánh cầm tay.

Khi bánh nguội, cắt đôi theo chiều ngang. Sau đó, phết một nửa lớp kem phủ lên nửa dưới của chiếc bánh, rồi đặt nửa trên lại.

Cuối cùng, sử dụng lượng kem còn lại phủ lên phần trên của chiếc bánh. Làm mát bánh trong tủ lạnh là có thể thưởng thức!

Hương Lê (Theo Step to Health)
TIN LIÊN QUAN

Tác dụng bất ngờ của cà rốt đối với trẻ nhỏ

NGUYỄN CƯỜNG (THEO HEALTH) |

Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng cà rốt là loại rau củ rất tốt đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bào thai phản ứng khóc-cười trái ngược khi mẹ ăn cải xoăn và cà rốt

VĨNH HOÀNG |

Bào thai "cười" khi mẹ ăn cà rốt và ngược lại "khóc" khi tiếp xúc với cải xoăn.

Giảm cân với món cà rốt nướng mè đen

THÙY DƯƠNG (THEO BOLDSKY) |

Cà rốt nướng mè đen vừa dễ chế biến, vừa lành mạnh với chế độ ăn kiêng giảm cân. Dưới đây là cách làm món cà rốt nướng mè đen.

Kê biên khối bất động sản khủng của bà chủ Xuyên Việt Oil

Việt Dũng |

Mai Thị Hồng Hạnh - bà chủ Công ty Xuyên Việt Oil - bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng nên cơ quan chức năng đã kê biên hàng chục bất động sản.

Cấp dưới Trương Mỹ Lan khai: Không ngờ hậu quả quá lớn

Tú Tâm |

TPHCM - Tại phiên xử Trương Mỹ Lan giai đoạn 2, trong phần thẩm vấn, nhiều cấp dưới thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

Sắp triển khai một tuyến đường sắt qua Bình Dương

Xuyên Đông |

Ngày 20.9, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sẽ triển khai một tuyến đường sắt qua Bình Dương trong năm 2025.

Lào Cai phạt quán ăn tăng giá bất thường mùa mưa lũ

Đinh Đại |

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tiến hành lập biên bản và xử phạt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại huyện Bảo Thắng.

Trường sạt lở nghiêm trọng, hàng trăm học sinh Thanh Hóa nghỉ học

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Do ảnh hưởng của mưa bão, một trường học đang xây dựng thì bị sạt lở nghiêm trọng. Ngay sau đó, ngành chức năng đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học.