Nguyên liệu
450g thịt bò xay
15g bơ
2 thìa súp dầu ăn
1 củ hành tây và 1 củ tỏi băm nhỏ
2 thìa súp dầu tây
1 thìa mùi tây băm nhỏ
¼ thìa lá thơm tổng hợp
Tiêu muối
500ml nước dùng gà
½ củ cà chua nghiền
¼ củ cà rốt
Bột năng
Bạt khoai
1kg khoai tây
6 thìa súp kem tươi
40g bơ
2 quả trứng
75g pho mát bào
Cách làm
Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bơ, hành tây và tỏi vào xào khoảng 5 phút.
Cho bò vào xào cho tới khi săn, tồi cho tiếp nước dùng, cà rốt băm, lá thơm, bột cà chua, sốt xì dầu tây vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 25 phút cho mềm bò. Cuối cùng cho bột năng để hỗn hợp sánh lại.
Khoai tây cắt nhỏ, ngâm nước, luộc qua với một chút muối. Để ráo nước, đem nghiền trộn cùng lòng đỏ trứng, kem tươi, sữa tươi.
Cho ½ hỗn hợp khoai tây nghiền vào khay và đổ hỗn hợp bò lên trên sau đó cho nốt khoai tây còn lại lên, rắc pho mát bột và để vào lò nướng và để vào lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C cho pho mát vàng.