Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 cái bắp cải cỡ vừa, khoảng 500 gram
- 2 củ khoai tây
- 2 quả ớt xanh
- Một nắm rau mùi
- 2 muỗng canh bột mì
- 2 muỗng canh vụn bánh mì
- 1/2 cốc dầu đậu nành
- 1/2 cốc nước lạnh
- 1 thìa cà phê muối để nêm nếm
- 1 thìa cà phê hạt tiêu đen đã xay
Cách làm món cốt lết chay với bắp cải
- Bắp cải rửa sạch, bỏ cuống và tiến hành thái mỏng.
- Khoai tây gọt vỏ, luộc chín thì dùng thìa nghiền nát, hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Rau mùi bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Cho bắp cải, khoai tây nghiền, ớt xanh, lá rau mùi, muối và hạt tiêu vào một bát lớn và trộn đều.
- Viên hỗn hợp thành hình tròn, sao cho mỗi cục có kích thước vừa phải.
- Sau đó ấn viên tròn đã vo vào giữa hai lòng bàn tay để làm phẳng và tạo hình một miếng cốt lết.
- Chuẩn bị hỗn hợp bột mì và nước trong một bát khác. Khuấy đều tay cho bột tan và tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Nhúng cốt lết đã chuẩn bị vào hỗn hợp này sao cho bột phủ đều hai mặt của miếng cốt lết.
- Trải vụn bánh mì ra đĩa phẳng. Lăn các miếng cốt lết đã nhúng qua bột trên vụn bánh mì.
- Đun nóng dầu trong chảo sâu và chiên những miếng cốt lết này trong khoảng 10 phút trên ngọn lửa nhỏ.
- Sau khi hoàn tất, xếp cốt lết lên đĩa và ăn cùng với tương ớt hoặc tương cà.