Hướng dẫn làm cốt lết chay với bắp cải

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Cốt lết chay làm từ bắp cải giàu chất dinh dưỡng, và là một món ăn dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cốt lết chay với bắp cải cho các bà nội trợ tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 cái bắp cải cỡ vừa, khoảng 500 gram

- 2 củ khoai tây

- 2 quả ớt xanh

- Một nắm rau mùi

- 2 muỗng canh bột mì

- 2 muỗng canh vụn bánh mì

- 1/2 cốc dầu đậu nành

- 1/2 cốc nước lạnh

- 1 thìa cà phê muối để nêm nếm

- 1 thìa cà phê hạt tiêu đen đã xay

Cách làm món cốt lết chay với bắp cải

- Bắp cải rửa sạch, bỏ cuống và tiến hành thái mỏng.

- Khoai tây gọt vỏ, luộc chín thì dùng thìa nghiền nát, hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Rau mùi bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Cho bắp cải, khoai tây nghiền, ớt xanh, lá rau mùi, muối và hạt tiêu vào một bát lớn và trộn đều.

- Viên hỗn hợp thành hình tròn, sao cho mỗi cục có kích thước vừa phải.

- Sau đó ấn viên tròn đã vo vào giữa hai lòng bàn tay để làm phẳng và tạo hình một miếng cốt lết.

- Chuẩn bị hỗn hợp bột mì và nước trong một bát khác. Khuấy đều tay cho bột tan và tạo thành hỗn hợp sền sệt.

- Nhúng cốt lết đã chuẩn bị vào hỗn hợp này sao cho bột phủ đều hai mặt của miếng cốt lết.

- Trải vụn bánh mì ra đĩa phẳng. Lăn các miếng cốt lết đã nhúng qua bột trên vụn bánh mì.

- Đun nóng dầu trong chảo sâu và chiên những miếng cốt lết này trong khoảng 10 phút trên ngọn lửa nhỏ.

- Sau khi hoàn tất, xếp cốt lết lên đĩa và ăn cùng với tương ớt hoặc tương cà.

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY)
TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn làm bí ngòi xào cho người ăn chay

DOÃN HẰNG (THEO DR.AXE) |

Bí ngòi giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là cách làm bí ngòi xào cho người ăn chay.

Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn thuần chay?

ĐẶNG XUÂN THẮNG - SINH VIÊN ĐẠI HỌC Y DƯỢC, ĐẠI HỌC DUY TÂN ĐÀ NẴNG |

Gần đây, có một trào lưu là nhiều bệnh nhân tiểu đường chọn thực đơn toàn món chay và nói không với thịt. Liệu điều này có thực sự ích?

Làm món ăn chay ngon miệng với “cây giá khổng lồ”

Nguyễn Linh |

Nấm kim châm hay còn gọi là nấm kim chi, là loại nấm tươi, có màu trắng, và có mùi thơm đặc trưng, thường được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt là các món ăn chay. Hình dạng của nấm kim chi được ví như “cây giá khổng lồ”.

Bị kỷ luật cảnh cáo, hai Giám đốc Sở nghỉ hưu trước tuổi

HOÀI THANH |

Lâm Đồng - Giám đốc Sở Xây dựng và Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường đã được cho thôi giữ chức vụ và nghỉ hưu trước tuổi.

Về đâu chợ nổi miền Tây?

NHÓM PV |

Từng là nơi giao thương sầm uất trên bến dưới thuyền nhưng các chợ nổi ở miền Tây đang đứng trước nguy cơ chìm dần do vắng bóng thương hồ.

Khen thưởng ban chuyên án phá vụ án cưỡng đoạt tài sản

TRUNG DU |

Thái Bình - Công an tỉnh Thái Bình vừa khen thưởng đột xuất các tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án cưỡng đoạt tài sản.

Trường học chậm mua thẻ Bảo hiểm y tế cho hàng chục học sinh

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Một trường tiểu học ở thành phố Buôn Ma Thuột chậm mua thẻ bảo hiểm y tế cho hàng chục học sinh, làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của các em.

Ông Trump - bà Harris một 9 một 10 ở các bang chiến địa

Ngọc Vân |

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Kamala Harris đang bám đuổi sít sao ở các bang chiến địa quan trọng.

Hướng dẫn làm bí ngòi xào cho người ăn chay

DOÃN HẰNG (THEO DR.AXE) |

Bí ngòi giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là cách làm bí ngòi xào cho người ăn chay.

Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn thuần chay?

ĐẶNG XUÂN THẮNG - SINH VIÊN ĐẠI HỌC Y DƯỢC, ĐẠI HỌC DUY TÂN ĐÀ NẴNG |

Gần đây, có một trào lưu là nhiều bệnh nhân tiểu đường chọn thực đơn toàn món chay và nói không với thịt. Liệu điều này có thực sự ích?

Làm món ăn chay ngon miệng với “cây giá khổng lồ”

Nguyễn Linh |

Nấm kim châm hay còn gọi là nấm kim chi, là loại nấm tươi, có màu trắng, và có mùi thơm đặc trưng, thường được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt là các món ăn chay. Hình dạng của nấm kim chi được ví như “cây giá khổng lồ”.