Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 búp bông cải xanh (tách bông cải xanh từng bông nhỏ và rửa sạch)
- 500 gram nấm kim châm
- 8 củ hành tím (chọn củ nhỏ, cắt miếng vừa ăn)
- 8 đến 10 muỗng canh dầu ô liu
- 4 muỗng canh giấm
- Muối ăn
- Tiêu đen
Hướng dẫn làm bông cải xanh nướng
- Bước 1: Nhỏ đều dầu ô liu lên bông cải xanh và hành tím và nấm kim châm. Sau đó, đảo đều để dầu thấm vào rau. Nêm nếm với muối và hạt tiêu đen.
- Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 425 độ F, đặt bông cải xanh và hành tím lên khay nướng lớn.
- Bước 3: Nướng rau trong 20-25 phút hoặc cho đến khi có màu nâu nhạt và mềm.
- Bước 4: Lấy rau ra khỏi lò, nhỏ một út giấm và dọn ra đĩa. Có thể thay thế giấm bằng nước cốt chanh.
- Bước 5: Có thể ăn bông cải xanh nướng kèm với tương ớt và tương cà.
Lợi ích của bông cải xanh nướng
Loại rau này là một nguồn giàu chất sắt, vitamin C và chất chống oxy hóa giúp tăng cường mức năng lượng và cải thiện khả năng miễn dịch.
Thêm vào đó, bông cải xanh nướng với nấm kim châm và hành tím còn giàu chất xơ, protein, canxi, selen và magiê, giúp chống lại bệnh thiếu máu, xây dựng cơ bắp và tăng cường sức khỏe xương.
Ngoài ra, bông cải xanh nướng còn có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp ngăn ngừa tổn thương mạch máu do sự hiện diện của hợp chất sulforaphane. Sulforaphane trong bông cải xanh tạo ra các enzym bảo vệ mạch máu và giảm số lượng phân tử có thể gây hại cho tế bào.