Ngăn ngừa xơ vữa động mạch
Các chất carotenoid và chất chống oxy hóa có trong nước me giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol, giữ cho nó không bám vào thành động mạch. Từ đó làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Thêm vào đó, kali trong nước ép sẽ làm giảm huyết áp và giảm căng thẳng cho tim.
Ngăn ngừa các bệnh mãn tính
Với lượng vitamin C, carotenoid và các chất dinh dưỡng miễn dịch khác, nước ép me có thể giúp tìm ra các gốc tự do và vô hiệu hóa chúng trước khi chúng có thể làm hỏng hệ thống hoặc gây đột biến, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Giảm viêm
Nước ép me có công dụng giảm viêm ở khớp và cơ. Nước ép này còn được sử dụng để điều trị các bệnh viêm ruột như viêm loét đại tràng. Loại nước uống này giúp điều tiết axit dạ dày và giữ dạ dày trở về trạng thái tự nhiên. Bên cạnh đó nước ép me có nguồn chất xơ phong phú điều chỉnh hoạt động ruột và chữa táo bón, giun đường ruột và ký sinh trùng ở trẻ em.
Tăng cường tiêu hóa
Nếu bạn bị đầy hơi hoặc đang bị táo bón, đầy bụng, một ly nước ép me vào buổi sáng có thể giúp cơ thể bạn bình thường hóa nhu động ruột.
Hỗ trợ giảm cân
Một số enzym được tìm thấy trong nước me có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của protein trong cơ thể, cụ thể là những loại protein lưu trữ chất béo. Bằng cách ức chế hoạt động trypsin (enzyme phân giải protein), hỗ trợ giảm cân.
Chăm sóc da và tóc
Chất chống oxy hóa và vitamin C có trong nước ép me chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa sớm. Ngoài ra, nước ép me có thể tăng tốc độ chữa lành và giảm mức độ nghiêm trọng của vết bỏng, và giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa và nếp nhăn.