Mì ống sốt bơ là một món ăn rất dễ chế biến. Nó được làm bằng các thành phần tự nhiên, cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu rất quan trọng để đảm bảo rằng cơ thể của chúng ta hoạt động tối ưu theo năm tháng.
Trước khi bắt đầu, trang Step to Health nhấn mạnh rằng, nguồn cung cấp carbohydrate chính của chúng ta nên là gạo, các loại củ, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt.
Điều này không loại trừ việc thỉnh thoảng ăn mì ống. Chỉ số đường huyết của món ăn này cao hơn một chút, nhưng điều này sẽ ổn nếu chúng ta tiêu thụ nó trong điều kiện hoạt động thể chất thường xuyên.
Dưới đây là công thức làm món mì ống sốt bơ:
Thành phần:
100 gram mì tagliatelle
Phô mai tươi vụn
Hành lá hoặc hẹ cắt nhỏ
3 quả bơ (2 quả chín để làm nước sốt)
Rau mùi
12 quả ớt xanh nở mà không có hạt
10 quả cà chua
2 củ tỏi
1/2 chén dầu ô liu
Nước ép của 2 quả chanh
Muối để nếm
Cách làm:
Cho các nguyên liệu làm nước sốt (ớt, cà chua, tỏi, bơ chín, hành lá, dầu ô liu, ngò, nước cốt chanh và muối) vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn và có dạng kem.
Cho nước sốt vào bát và để trong tủ lạnh trong vài phút. Điều này sẽ giữ cho nó tươi trong khi chế biến mì.
Sau đó, nấu mì tagliatelle theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chúng không nên quá mềm. Khuyến cáo rằng nên nấu trong nước muối. Sau khi mì chín, hãy để ráo nước và cho vào bát lớn.
Thêm nước sốt bơ và trộn đều với mì ống vừa chế biến. Đặt phô mai tươi vụn, hành lá cắt nhỏ và thậm chí là một quả bơ thái hạt lựu khác lên trên khi phục vụ.