Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 cốc gạo, 300gr thịt gà đã bỏ xương, 1 nhánh gừng, hành lá, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Đầu tiên, các bạn vo gạo, cho nước vào đúng vạch thứ hai ở trong nồi cơm. Sau đó đổ cả gạo và nước ra bát. Cách làm này giúp các bạn giữ được thứ tự gà trước, gạo sau mà vẫn có thể đong đúng lượng nước cần để nấu cơm.
Với thịt gà, các bạn có thể chọn bất cứ phần thịt nào mà mình muốn. Sau đó cắt miếng vừa ăn, lưu ý các bạn không nên lọc bỏ da gà vì phần da này khi nấu xong sẽ giúp hạt cơm béo và thơm hơn.
Cho toàn bộ gà vào nồi cơm, ướp với một ít dầu ăn. Các bạn xếp gà đều và kín đáy nồi, rồi đổ phần gạo và nước đã đong vào. Lưu ý không để gạo rơi xuống dưới gà vì hạt cơm sau khi nấu sẽ bị nhão và không được chín đều.
Đến phần nêm nếm, các bạn cho 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm, một ít hạt tiêu đều lên mặt gạo. Đối với những món có gà, một ít gừng sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Các bạn cắt hành lá và gừng thành lát mỏng, rải lên bên trên.
Cuối cùng cho nồi cơm điện nấu cơm như bình thường là đã có một bữa cơm gà thơm ngon, nhanh chóng và tiện lợi.