Ngày 26.3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP Cần Thơ thông tin, sản phẩm Bánh Tằm Thới Long sấy khô của nhóm học sinh Trường THCS Thới Long (TP Cần Thơ) đã đoạt giải Ba tại SV_STARTUP 2023.
Em Bùi Nguyễn Ngọc Trâm - Đại diện nhóm học sinh đoạt giải (Lớp 9A5, Trường THCS Thới Long, TP Cần Thơ) cho biết: “Bánh Tằm Thới Long là sản phẩm truyền thống của quê hương, nhưng đặc thù món này chỉ ăn được trong ngày.
Do đó, nhóm làm món Bánh Tằm Thới Long sấy khô với mong muốn tạo ra sản phẩm mới, tăng thời gian bảo quản, đồng thời duy trì và phát huy ngành nghề truyền thống tại địa phương”.
Theo chia sẻ của Ngọc Trâm, trong thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục nghiên cứu để phát triển sản phẩm, đồng thời thương mại hoá để giúp quê hương phát triển nghề truyền thống này.
SV_STARTUP là hoạt động thường niên được Bộ GDĐT phối hợp tổ chức nhằm thực hiện đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” theo quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30.10.2017 của Thủ tướng Chính phủ.
Tham dự cuộc thi năm nay có 508 dự án thuộc 5 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội.
Từ 508 dự án, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 80 dự án xuất sắc nhất vào vòng bình chọn và vòng chung kết của cuộc thi.