Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh (HUFI) vừa thông báo phương án tuyển sinh dự kiến năm 2020.
Theo thạc sĩ Hoàng Thị Thoa, Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, trường dự kiến duy trì 3 phương thức tuyển sinh trong năm tới.
Cụ thể gồm: xét kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020 (80% tổng chỉ tiêu), xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển (10% tổng chỉ tiêu) và điểm bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh tổ chức (10% tổng chỉ tiêu).
Trong đó, riêng phương thức xét tuyển học bạ sẽ có điều chỉnh về cách thức xét tuyển. Năm tới, trường chỉ xét dựa vào kết quả học bạ lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển thay vì điểm trung bình học bạ 3 năm trung học phổ thông theo tổ hợp 3 môn xét tuyển như trước đó.
Ở bậc đại học chương trình liên kết quốc tế 2+2, nhà trường dự kiến tuyển 180 chỉ tiêu. Trường dành 50% chỉ tiêu xét theo khối thi hằng năm từ kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 50% xét từ kết quả học bạ trung học phổ thông. Điều kiện là điểm tổng kết của năm lớp 12 theo tổ hợp môn đạt từ 18 điểm trở lên.
Năm 2020, HUFI cũng chính thức dừng tuyển sinh bậc cao đẳng.
Thông tin tuyển sinh các ngành bậc đại học như sau: