Ngày 30.7, giá thịt lợn trên thị trường tuy vẫn neo ở mức cao, nhưng không biến động tăng, giảm theo tâm lý người dân so với dịch bệnh giai đoạn 1.
Khảo sát tại các chợ dân sinh khu vực quận Cầu Giấy, giá thịt lợn duy trì ở mức 150.000-180.000 đồng/kg, không có tình trạng người dân mua với số lượng lớn để tích trữ.
Chị Nguyễn Thị Tuyết cho biết, mỗi ngày chị bán một nửa con lợn, nhưng rất chật vật mới hết hàng, nhiều hôm ế hàng phải chế biến thành các món ăn vặt như lợn khô, ruốc…
Trên thị trường, giá lợn hơi khu vực phía Bắc duy trì quanh mốc 90.000-92.000 đồng/kg; khu vực miền Trung và Tây Nguyên: 81.000-86.000 đồng/kg, riêng Thanh Hóa có giá lợn cao nhất: 87.000 đồng/kg.
Khu vực miền Nam, giá lợn hơi duy trì quanh mức 85.000-88.000 đồng/kg. Đồng Nai – “thủ phủ” chăn nuôi của cả nước có giá lợn cao nhất: 92.000 đồng/kg.
Lượng lợn về hai chợ đầu mối là Bình Điền và Hóc Môn ngày 30.7 có 5.300 con. Trong đó có 650 con lợn Thái Lan; số lượng lợn có trọng lượng nhỏ rất nhiều: 1.700 con, có khoảng 500 con lợn trọng lượng chỉ 45-65kg/con cũng được xuất chuồng bán. Điều này cho thấy nguồn cung lợn thịt đang rất thiếu, lượng lợn từ Thái Lan về rất nhỏ giọt.